Tuesday, March 25, 2014

Đà Nẵng Tháng Ba Gảy Súng / Thiếu Úy Lê Văn Trung Đoàn 72 và gia đình

Cách đây không lâu tôi có nhắn tin trên NKT Group về thân nhân của Thiếu Úy Lê Văn Trung Đoàn 72 đã tữ nạn trong một chuyến bốc toán tại vùng Quãng Nam , Trực thăng bị bắn rớt và Phi Hành Đoàn của PD253 ( anh Phúc anh Ánh còn nhớ không ? ) cùng Tữ Nạn với anh Trung, chỉ có Lương Văn Lập người duy nhất trong toán đã lên phi cơ và lúc PC rơi Lập văng ra bị thương rất nặng và Toán vào lấy xác, không ngờ Lập còn sống.
Tôi còn nhớ trong đám tang anh Trung cô em gái gào thét trong đám tang và hình ảnh ấy hằn sâu trong tâm trí
Hôm qua điện thoại reng, tôi trả lời. bên kia một người phụ nữ giới thiệu là bà con xa với gia đình anh Trung và báo tin Mẹ anh Trung mất trên biển trong lúc tìm cách rời Đà Nẵng vào 30 tháng 3 năm 1975 ,  bà cụ té xuống biển chết đuối và cô em gái anh Trung nhảy xuống cứu Bà Mẹ và cô cũng chết theo Mẹ. Hiện gia đình anh Trung chỉ còn duy nhất một người em trai trong quân đội và cũng mất tích trong tháng 4 năm 1975 và người bà con bao năm tìm kiếm tin tức của gia đình anh Trung hầu như là vô vọng.
Người bà con qua Mỹ đã lâu và không biết sao để truy tìm tin tức về những người còn lại của gia đình anh Trung.
Chiến Tranh đã đi qua gần 39 năm, còn 5 ngày nữa là 30 tháng 3 năm 1975 , ngày Đà Nẵng rơi vào tay giặc 39 năm về trước, khi nghe tin về cái chết của Mẹ và em anh Trung và người em trai mất tích lòng thêm tê tái .

Nỗi buồn dai dẵng và triền miên.

PH/NKT


No comments:

Post a Comment