Friday, September 6, 2019

Với những Người Lính Nhảy Dù vắng mặt…Phan nhật Nam và Phàn Hồi của Hải Ngoại Phiếm Đàn

 Đại Úy Phan Nhật Nam
Một bài viết hay của nhà văn Nhảy Dù Phan Nhật Nam về một vị tướng Nhảy Dù một thời lừng lẫy chiến công , nhưng cuối cùng thân bại danh liệt vì đã bán quân trang , vũ khí, thực phẩm , quân dụng hàng đoàn xe công voa cho bọn CSBV . Một vị tướng bị giáng cấp xuống đại uý quân phạm , đã được chào đón trong Đại Hội GĐMĐ Hải Ngoại lần thứ 39 tại Nam CA . Một sự đón tiếp vô tiền khoáng hậu trong binh chủng ND hải ngoại ( ??? ) .
Tướng Nguyễn văn Hiếu là người đã phanh phui ra sự buôn lậu, tham nhũng của các tướng bẩn trong QLVNCH, đã bị chết một cách khó hiểu trong văn phòng làm việc của ông vào những ngày miền Nam sắp mất
Cường Vương

Với những Người Lính Nhảy Dù vắng mặt
Dẫn Nhập: Ngày 30 và 31 Tháng 8, 2019 tại vùng Nam Cali có tổ chức Đại Hội Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam Hải Ngoại Lần Thứ 39, quy tụ hơn 800 cựu quân nhân nhảy dù, gia đình đến từ các Tiểu Bang Hoa Kỳ, các nước Âu Châu, Úc Châu, Gia Nã Đại, bao gồm một số chiến binh nhảy dù đến từ Việt Nam. Đặc biệt kỳ đại hội nầy có nhiều sĩ quan cao cấp thuộc binh chủng Dù, các Quân Y Sĩ phục vụ Quân Y Nhảy Dù từ lúc đơn vị còn là mang phiên hiệu liên đoàn (sau 1954); lữ đoàn trước 1965… Đây là một đại hội tập họp số lượng người tham dự đông đảo nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên có một số lớn vắng mặt: Những người không thể tham dự đại hội – Những Người Đã Chết – Những Chiến Binh, Quân Y Sĩ Nhảy Dù hiến thân trên các chiến trường sau lần Hà Nội mở cuộc chiến xâm lược Miền Nam qua tổ chức Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam (19/12/1960) cho đến ngày tàn cuộc- Sáng 30/4/1975 trên đường phố Sài Gòn, ngay tại Ngã Tư Bảy Hiền, trước cổng Trại Hoàng Hoa Thám, bản doanh của Sư Đoàn Nhảy Dù.
***
Một: Trước tiên cần đề cập đến một chi tiết nhỏ.. Người viết nguyên là Thiếu Úy

Phan Nhật Nam
Trung Đội Trưởng Đại Đội 72/TĐ7ND (1963-1965); Đại Đội 72 có nguyên gốc từ Tiểu Đoàn 3/ND do Trung Úy Trần Quốc Lịch đưa từ Sài Gòn về Biên Hòa khi TĐ7ND tái thành lập, 1/12/1960. Sau những đơn vị cấp tiểu đoàn, năm 1968, người viết nhận nhiệm vụ Sĩ Quan Hành Quân-Tiếp Vận/Lữ Đoàn 2 ND (1968-1970), do Trung Tá Trần Quốc Lịch chỉ huy thay thế Trung Tá Đào Văn Hùng tại thời điểm cộng sản tổng tấn công Mậu Thân Đợt 2, tháng 5/1968. Những chi tiết vừa nêu xét thấy cần thiết của bài viết sẽ trình bày về người và việc như sau..
Đầu năm 1970, Lữ Đoàn Trưởng Lữ Đoàn 2 Trần Quốc Lịch được thăng cấp Đại Tá Nhiệm Chức, chỉ huy các tiểu đoàn cơ hũu (TĐ 5,7,11) và các đơn vị tăng phái, thống thuộc hành quân trong giai đoạn 1970-1972. Tháng 9, 1972, do công trận, chiến tích các đơn vị thuộc Lữ Đoàn 2 thâu đoạt, Đại Tá Lịch được bổ nhiệm giữ chức Tư Lệnh Sư Đoàn 5 Bộ Binh thay thế Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng; 1/11, 1972, Đại Tá Lịch tiếp thăng cấp Chuẩn Tướng nhiệm chức; tháng 7, 1973, Chuẩn Tướng Lịch được lệnh bàn giao Sư Đoàn 5 lại cho Đại Tá Lê Nguyên Vỹ, tiếp giữ chức vụ Chánh Thanh Tra Quân Đoàn IV/Quân Khu 4. Cuối năm 1974, Chuẩn Tướng Lịch bị câu lưu do tội danh tham nhũng, tạm giam tại Đề Lao Chí Hòa, buộc phải giải ngũ, giáng xuống cấp đại úy! Phiên tòa quân sự chính thức xét xử Đại Úy Trần Quốc Lịch về tội danh tham nhũng chưa thực hiện thì xẩy ra biến cố 30/4/1975. Vụ án Chuẩn Tướng/Đại Úy Trần Quốc Lịch chìm khuất trong đại nạn nước mất nhà tan. Chẳng mấy ai trong, ngoài quân đội nơi Miền Nam nhớ đến những vụ việc tai tiếng “tham nhũng còi hụ Long An”; vụ bán quân trang, vũ khí, gạo.. chất sẵn trên quân xa chuyển giao cho Việt Cộng trên Quốc Lộ 13, trong vùng trách nhiệm của Sư Đoàn 5 Bộ Binh tại thời đoạn dưới quyền Tư Lệnh Trần Quốc Lịch.. Coi như những giọt nước tràn chiếc ly đã vỡ của tình cảnh Quốc Hận toàn Miền Nam, cả Dân Tộc Việt Nam!


Ch/Tướng Trần Quốc Lịch SĐ5BB
Đến đây chúng ta có thể kết luận: Vụ tham nhũng tại Sư Đoàn 5 Bộ Binh trong giai đoạn Chuẩn Tướng Trần Quốc Lịch (1973-1974) là một sự kiện có thật qua thực tế: Trần Quốc Lịch từ Chuẩn Tướng bị giáng xuống Đại Úy và bị giam giữ tại Chí Hòa cho tới ngày 30/4/1975. Riêng những chi tiết: Tổ chức tham nhũng gồm những ai? Đầu mối chỉ đạo, điều hành từ đâu? Diến tiến, quá trình tham thực hiện như thê nào.. ? Quả tình không ai được rõ, vì phiên tòa quân sự chính thức chưa mở với hồ sơ an ninh quân đội, quân cảnh tư pháp Quân Khu III/Vùng III dẫu đã thiết lập với chứng cứ đầy đủ… Nước mất, quân đội bó tay, thất trận 1975 thì có đáng kể gì thêm những mưu mô tham nhũng, nằm vùng, trở cờ, phản bội. Và quân dân miền Nam nơi hải ngoại, ở trong nước bởi mối đau chung quá lớn của Ngày 30/4 nên chẳng mấy ai nhớ ra, muốn nhớ đến những tính danh gọi là.. Nguyễn Hữu Hạnh, Nguyễn Thành Trung, kể cả Dương Văn Minh, Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát!! Người Việt-Người Lính Miền Nam chỉ CẦN nhắc đến những phương danh kỳ vĩ: Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Lê Nguyên Vỹ.. Những Lữ Đoàn Trưởng Nhảy Dù, Tư Lệnh Quân Đoàn IV, Tư Lệnh Sư Đoàn 5 Bộ Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Trong tình cảnh ấy, danh tính “Chuẩn Tướng/Đại Úy Trần Quốc Lịch” đồng bị bỏ quên – Bao gồm bản thân của chính đương sự kể từ thời điểm 1991, khi người nầy ra đến hải ngoại. Điển hình tại các sinh hoạt của Gia Đình Mũ Đỏ Hải Ngoại cho đến kỳ thứ 39 trong ngày 30 và 31 tháng 8 vừa qua. Cũng cụ thể với chính bản thân người viết, dẫu có những liên hệ trực tiếp chặt chẽ như phần trên đã trình bày, nên đã ”không nghe/không biết/không nói đến danh tính “Chuẩn Tướng/Đại Úy Trần quốc Lịch” – Hoàn toàn không là vấn đề yêu/ghét giữa hai cá nhân.

Hai: Dạ tiệc Tiền Đại Hội Lần Thứ 39 được tổ chức tại Nhà Hàng Diamond Seafood Palace, và dạ tiệc, văn nghệ mừng đại hội kết thúc tại Đại Sảnh Đường Khách Sạn Delta, Marriot Hotel, Thành phố Anaheim với sự tham dự của một số lượng lớn chiến hữu, thân hữu, và thân nhân Gia Đình Mũ Đỏ Hải Ngoại, “Chuẩn Tướng Trần Quốc Lịch” được mời dự với tư cách Niên Trưởng Danh Dự do cấp bậc cao nhất của buổi hội. Hơn thế nữa, buổi Hội Ngộ Quân Y Sĩ Nhảy Dù trong đêm 1 Tháng 9 tiếp theo tại nhà hàng Paradise Seafood, Westminster, “Chuẩn Tướng Trần Quốc Lịch” cũng được mời tham dự với tư thế trang trọng tương tự: Niên Trưởng Mũ Đỏ Cao Cấp Nhất. Bài viết nầy được hình thành bởi lý do sau đây.
Trong cuộc đảo chính 11 Tháng 11, 1960, Đại Tá Nguyễn Chánh Thi và các sĩ quan thuộc Lữ Đoàn Nhảy Dù như Thiếu Tá Trần Văn Đô, Phan Trọng Chinh khi khởi sự hoặc sau khi thất bại luôn nêu bật đến Yếu Tố Chính Trị của cuộc đảo chính hoàn toàn khác biệt với Công Trận của Lữ Đoàn Nhảy Dù. Sự kiện khác biệt nầy tạo nên một KHOẢNG CÁCH RẤT LỚN giữa Chiến Tích Quân Sự với Hành Vi Chính Trị của những cá nhân tham gia đảo chánh, điễn hình với Đại Tá Nguyễn Chánh Thi, Tư Lệnh Liên Đoàn/Lữ Đoàn Nhảy Dù (1956-1960). Cũng thế, có một khoảng cách khác biệt bất khả bù trù, không tác động, không hổ tương… giữa công trận của Trung Úy ĐĐT/ĐĐ72/TĐ7ND-Thiếu Tá TĐT/TĐ3ND-Đại Tá LĐT/LĐ2ND Trần Quốc Lịch với Chuẩn Tướng Tư Lệnh SĐ5BB/Đại Úy Quân Phạm Trần Quốc Lịch. KHOẢNG CÁCH KHÁC BIỆT NẦY KHÔNG BAO GIỜ CÓ THỂ VƯỢT QUA. Bởi đấy là sự khác biệt có Tính Nguyên Lý: Thiện/Ác; Xấu/Tốt; Anh Hùng/Kẻ Phản Bội.. “Chuẩn Tướng Cựu Tư Lệnh SĐ5BB/Đại Úy Quân Phạm Trần Quốc Lịch” đã vượt qua ranh giới nầy từ, với Đại Hội 39 của Gia Đình Mũ Đỏ Hải Ngoại.
Bản thân cá nhân người tên là Trần Quốc Lịch không hề có khả năng vượt qua ranh giới khác biệt kể trên, nhưng đương sự đã vượt qua với sự đồng thuận, hổ trợ thực hiện của Ban Tổ Chức Đại Hội 39 Gia Đình Mũ Đỏ Hải Ngoại, với sự quyết định cuối cùng của Ban Chấp Hành Gia Đình Mũ Đỏ Hải Ngoại. Sự xâm phạm Nguyên Lý Đạo Đức Chính Danh thêm được hiện thực qua đêm Hội Ngộ Cựu Quân Y Sĩ Nhảy Dù 1 tháng 9 tại nhà hàng Paradise Seafood với “Niên Trưởng Mũ Đỏ Chuẩn Tướng Trần Quốc Lịch”. Chẳng lẻ trong ngàn quan khách tham dự đêm dạ tiệc Tiền Đại Hội, Đêm Dạ Tiệc Chính, Đêm Hội Ngộ Quân Y Sĩ.. KHÔNG MỘT AI NHỚ ĐẾN LẦN GIÁNG CẤP CỦA ĐẠI ÚY QUÂN PHẠM TRẦN QUỐC LỊCH HAY SAO? Chẳng lẻ trí nhớ con người ngắn đến thế?!
Ba: Quân sử Quân Lực VNCH nói chung, Binh Chủng Nhảy Dù nói riêng chắc không có đơn vị cấp đại đội nào gánh chịu số phần bi thảm khốc liệt như Đại Đội 72 thuộc Tiểu Đoàn 7 Nhảy Dù, KBC 4919 – Đơn vị mà năm 1960 Trung Úy Trần Quốc Lịch đã đưa từ Tiểu Đoàn 3 ND về Biên Hòa như trên đã trình bày. 11/6/1965, Đại Đội 72 chung nghiệt cảnh của Tiểu Đoàn 7, đã bị thiệt hại nặng chỉ còn khoảng 10 người! Bản thân là viên thiếu úy mang cấp bậc cao nhất còn lại với viên Chuẩn Úy Dương Văn Chánh (em của Phu Nhân Dương Thị Thanh, Người Bạn Đời Chiến Đấu với Tướng Quân Trương Quang Ân, Tư Lệnh Sư Đoàn 23 Bộ Binh. Nhị vị đồng hóa thân trong lửa vào ngày 8 tháng 9, 1968 trên chiến địa Đức Lập). Chuẩn Úy Chánh và Đại Đội 72 với quân số mới bổ sung dưới quyền của Trung Úy Phạm Ngọc Bích từ Tiểu Đoàn 3 chuyển về (Do Tiểu Đoàn Trưởng TĐ3, Thiếu Tá Trần Quốc Lịch ưu tiên chỉ định đối với đại đội cơ hữu đầu đời của mình) tiếp nhận số mệnh bi thảm gấp bội.. Ngày 11 tháng 12, 1965, toàn thể đại đội 81 người đồng tử nạn phi cơ trong chuyến bay từ Phú Bổn về Tuy Hòa. Năm 1974, 14 bao đựng xác được thu hồi, nhưng mãi đến năm 2012 tất cả mới được nhận dạng, xác định tính danh.
Năm 1968, trận chiến lớn xẩy ra tại một địa danh vang động thế giới: Chiến trận Khe Sanh khiến tất cả đại đội trưởng tác chiến của Tiểu Đoàn 3 đồng bị thương trận, bạn tôi, Đại Úy Nguyễn Đức Cần, Khóa 19 Võ Bị Đà Lạt tử thương góp nên phần công trận hiển hách cho Thiếu Tá Trần Quốc Lịch. Thiếu Tá Lịch vinh thăng trung tá, tiếp giữ chức Lữ Đoàn Trưởng Lữ Đoàn 2 như trên đã trình bày trong khi có những trung tá thâm niên chức vụ, cấp bậc như Trung Tá Nguyễn Viết Cần, bào huynh của Cố Trung tướng Nguyễn Viết Thanh.
Cuối cùng, trận chiến 1972, Tiểu Đoàn Trưởng Nguyễn Đình Bảo và hàng trăm chiến binh của TĐ11ND đã hy sinh trên cao điểm Charlie (12/4/1972) nâng cao trị giá chiến đấu của Lữ Đoàn 2, tạo nên sức đẩy để Đại Tá Lữ Đoàn Trưởng Trần Quốc Lịch tiếp vinh thăng Chuẩn Tướng, 1/11/1972.
Nhắc lại những chi tiết kể trên để dẫn chứng một điều: Suốt thời gian dài từ 1960 đến 1972.. Bao nhiều Người Lính Nhảy Dù thuộc các đơn vị Đại Đội 72; Tiểu Đoàn 3; Lữ Đoàn 2 Dù những đơn vị dưới quyền chỉ huy trực tiếp của người mang tên Trần Quốc Lịch đã hy sinh.. Tất cả đã tạo nên “vinh quang dưới bóng cờ” – Một thành ngữ hoa mỹ mà Trần Quốc Lịch thường dùng để mô tả công trận của mình.
Chuẩn Tướng Trần Quốc Lịch
Xương máu của chiến binh đơn vị nhảy dù hy sinh xây dựng nên công trận Chuẩn Tướng Trần Quốc Lịch trong dịp cuối tháng 3, 1975 được đậm thêm bởi lượng máu của Liên Đoàn 31 Biệt Động Quân, nơi chiến địa Chơn Thành, Bình Dương, cửa ngỏ Bắc Sài Gòn trong trận chiến tuyệt vọng không cân sức chống lại Công Trường 7 (Sư đoàn 7 bộ binh cộng sản) và thành phần cộng sản địa phương Miền Đông Nam Bộ.. Phía cộng sản ngoài ưu thế hỏa lực, quân số vượt trội còn được tăng cường thêm vũ khí, quân trang cụ, lương thực, xe quân vận của quân lực VNCH do lần tham nhũng từ nhân sự chỉ huy Sư Đoàn 5 BB chuyển lại! Thế nên, chiến hữu Sư Đoàn 5 Bộ Binh ở hải ngoại trong các dịp Lễ Tưởng Niệm chỉ bắt đầu từ Tư Lệnh Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, kêt thúc với Tư Lệnh Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ và không hề nhắc tới “Tư Lệnh Chuẩn Tướng Trần Quốc Lịch”! Chắc hẳn chiến hữu Sư Đoàn 5 Bộ Binh không có ý phân liệt Nhảy Dù/Bộ Binh vì Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ vốn xuất thân từ Tiểu Đoàn 6 Nhảy Dù – Và cả hai cũng từ cấp thiếu úy, trung úy nên danh vị Chuẩn Tướng – Nhưng rất khác xa!
Riêng về phần quân Y Sĩ Nhảy Dù với Y Sĩ Trung Úy Nghiêm Sĩ Tuấn thuộc Tiểu Đoàn 6 đã cùng lần hy sinh (4/1968) nơi chiến địa Khe Sanh với Đại Úy Nguyễn Đức Cần thuộc Tiểu Đoàn 3, dưới quyền Thiếu Tá Trần Quốc Lịch. Cái chết của Y Sĩ Trung Úy Nghiêm Sĩ Tuấn hiện thực sự chọn lựa lặng lẽ đầy dũng khí của tuổi trẻ dấn thân ý thức nơi Miền Nam: Y sĩ trưng tập chỉ với thể hình cao 1 thước 58, nặng 40 ký nhưng đã tình nguyện chọn Binh Chủng Nhảy Dù trong ngày mãn khóa y khoa bác sĩ! Y Sĩ Trung Úy Nghiêm Sĩ Tuấn chết với bông băng cứu thương cầm trong tay khi băng mình dưới đạn pháo để chạy đến giao thông hào, nơi có người lính bị nạn kêu cứu.. Bác sĩ!! Bác sĩ! Với tính chất cao quý xã thân nầy, tôi có suy nghĩ rằng: Nếu còn sống đến hôm nay, Y Sĩ Trung Úy Nghiêm Sĩ Tuấn hẳn sẽ vắng mặt trong buổi hội ngộ Quân Y Sĩ Nhảy Dù với sự có mặt của người khách danh dự Chuẩn Tướng/Đại Úy Trần Quốc Lịch.
Tôi cũng đã vắng mặt. Thiếu Úy Phan Nhật Nam, Trung Đội Trưởng/Đại Đội 72 Tiểu Đoàn 7 Nhẩy Dù, KBC 4919.
Phan Nhật Nam


Thư phản ứng cuả các Đồng đội về "Nhà Văn_ Phan Nhật Nam
Theo như sự kính trọng sẵn có, câu đầu tiên tôi phải gửi người nhận bằng 2 chữ Niên trưởng PNN, nhưng từ khi đọc bài cuả ông đăng trên báo Người Việt. Tôi đã xoá hẳn 2 chữ ấy trong đầu và chắc chắn mai hậu, khi có ai đó nhắc đến tên ông, tôi sẽ liên tưởng đến đó là một tên...vô lại đường phố..
Từ khi bài ông đăng lại trên Hải Ngoại Phiếm Đàm, chúng tôi nhận được không ít những phản ứng nóng bỏng cuả các Đại Niên trưởng anh em đồng đội, họ không vào Bàn Ra Tán Vào mà gửi các phẫn nộ ấy bằng những cú phone...( Có một số đông ở tuổi 7O và trên nưã không quen dùng phương tiện khác )
Tôi xin ghi lại những thái độ " Bức xúc " này để tất cả chúng ta cùng ( ngao ngán ) suy nghĩ về tình đời, tình đồng đội:
- NT ĐĐĐ ( K.4 phụ ): Tôi và Trần Quốc Lịch cùng khoá, lại sống nghèo trong 1 chung cư CXTD. Tôi viết rất rõ. Đó là một Sĩ quan đảm lựợc, một ác mộng cuả kẻ thù trên khắp mặt trận cuả cuộc chiến tranh giữ nước. " Nó" đã vượt và đứng ngang với các đồng khoá và Khoả 4 ( Thủ Đức ) đã thành danh.
- NT ( Cựu Tư Lệnh, Cựu Tỉnh trưởng ): Vụ án Tham nhũng áp đặt vào Trần Quốc Lịch thật ra đó là một đòn chính trị để thoả mãn sự đòi hỏi cuả Cha Cố ( như LM Trần Hữu Thanh... )
- NT PVH ( Khoá 4, San Jose ): Nếu không nhìn tên tác giả Phan Nhật Nam thì tôi lại nghĩ đến những " thằng " Sĩ quan quen chụp mũ ở Hải ngoại , những bọn văn công nằm vùng chuyên biạ chuyện bôi đen sĩ quan VNCH, viết bài đó...
- NT Hùng S. ( SanJose, Nhẩy dù ): Địt mẹ cái thằng Phan Nhật Nam, nó thù ông Lịch khi Ông ấy là Chiến Đoàn Truởng CĐ 2.. Ông Lịch chỉ huy rất nghiêm khắc...Thằng này ( PNN ) lại là thằng Sĩ quan vô hạnh, vô kỷ luật...bây giờ lợi dụng sự nổi tiếng để trả thù...Hèn hèn...
- NT NBH ( K 8 Đà Lạt, San Diego ): Trong đời tôi, đã lăn lộn khắp chiến trường 4 vùng Chiến thuật tôi chưa thắy ai đánh giặc giỏi như Tướng Trần Quốc Lịch...
- NT N Ch.H ( K 16 Đà Lạt, Cựu TĐT/Nhẩy Dù. Cựu Trung Đoàn Trưỏng ): Cứ theo thời sự mà suy, bọn phóng viên ngoại quốc, bọn quen chụp mũ luôn mở miệng ra là nói VNCH tham nhũng, chúng ta, nếu có chỉ là hạt cát, 1 vài hạt các so với mênh mông cát tham nhũng cuả VC, cái nhà cuả ông Thiệu so ra chưa bằng cái nhà cuả 1 trưởng khóm VC...
- Nhà Văn NT Đ. Đ. Bảo ( Đà Lạt ): Phan Nhật Nam đâu có phải Nhẩy Dù, nó bị đuổi ra từ năm nó là Trung Uý. Nhẩy Dù đuổi nó vê Điạ Phương Quân, thằng " thày" chữ nghiã cuả nó là VNC ( Ng.V ) Pháo đội trưởng Nhẩy Dù...Chúng nó chỉ biết đánh võ miệng, nhậu nhẹt la cà ở các nhà hang nghe các sĩ quan cùng trường kể lại chuyện chiến trường rồi cứ thế phóng bút...
Còn khoảng muời mấy ý kiến nưã. Đồ Ngu tôi đang " nghiên cúu" tiếp tục...
Riêng đối với Ông Phan Nhật Nam ông đã tự vất bỏ tình thầy trò, đồng đội để hiện nguyên hình một tên " Đồ tể " văn hoá nhỏ nhen ti tiện...
Ông viết là Ông cũng là người vắng mặt trong Đại Hội mới đây cuả Nhẩy Dù..
Thật ra, ông đã thật sự  không còn có mặt trong hàng ngủ các Thiên thần Mũ Đỏ khi bị tống cổ khỏi Sư Đoàn Thiện Chiến số 1 cuả QLVNCH rồi.
Đồ Ngu sao chép
************
Cập nhật: ( Phần này được ghi lại từ các Thành viên khác )
Chuẩn tướng Trần Quốc Lịch làm TL SĐ5BB dưới quyền của Trung tướng Nguyễn Văn Toàn TL QĐ III. Tướng Lịch bị gán  tội tham nhũng nhưng sau khi bị bắt vì tham nhũng, tướng Lịch vẫn chỉ có một căn nhà trong cư xá Tự Do từ thời ông làm TDT/TD3ND, không có xe hơi riêng, miếng đất được BTL/SD dù cấp trước TD2ND vẫn còn là miếng đất trống, Thử hỏi tiền bạc ông tham nhũng để ở đâu hết!!!! trong lúc cấp trên của ông là tướng Toàn TLQD III từng vang danh Quế Tướng Công vẫn an nhiên tự tại trên giàu sang phú quý.????
-Phan nhật Nam đã viết là khi về Lữ đoàn 2ND thì làm "sĩ quan hành quân tiếp liệu",  đúng là bố láo, trong QLVNCH không có chức vụ "sĩ quan hành quân tiếp liệu". Sự thật là khi còn ở TĐ 9ND Phan Nhật Nam là một trung đội trưởng vô kỷ luật, thường xuyên vắng mặt những lúc  chuẩn bị hành quân, bị  Th/tá Nguyễn thế Nhã TĐ trưởng trả về cho BTL/SD. và Nam được thuyên chuyển đến LD2 ND ở Long Bình  cho Đ/ tá Trần Quốc Lịch và tạm thời cho làm nhân viên Ban 4 (tiếp liệu) do Th/tá Tước làm trưởng ban. Chứng nào tật náy, PNN vẫn luôn lè phè và trốn trại nên bị Lữ đoàn Trưởng Trần Quốc Lịch cho ra khỏi binh chủng ND.  Đây chính là nguyên do mà PNN có mối thù truyền kiếp với tướng Trần Quốc Lịch cho đến ngày nay. Nói chung PNN là một SQ hèn nhát, luôn tìm cách trốn tránh hành quân, vô kỷ luật, ...bị loại ra khỏi binh chủng ND khi còn trung úy.
-Ông Phan Nhật Nam viết cuốn ký sự chiến trường "Mùa hè Đỏ Lửa" 72 và những ký sự về trận hạ Lào LS 719. thật ra ông chỉ nghe bạn bè kể lại rồi viết 'ký sự" chứ thật ra ông ta không hề có tham gia HQ Lam sơn 719 /1971 cũnh như HQ tái chiếm Quảng trị 1972. Thời gian nầy ông đang ở Địa phương quân tiểu khu Long An, làm trưởng toán gác cầu Bến lức nhưng lại luôn có mặt ăn nhậu  phê pháo khu Catinat (Tự Do). do đó những ký sự của PNN đa phần là chế biến cường điệu làm cho độc giả cảm thấy thích thú như đọc tiểu thuyết...nhưng... rất nhiều điều không đúng sự thật.
- Bạn Nhẩy Dù Cố Gắng: Phan Nhật Nam chọn báo Người Việt cũng là 1 thái độ đối với Cộng đồng...Một tờ báo luôn đánh phá sự tranh đấu cuả Đồng Hương...Than ôi niên trưởng Phan Nhật Nam ...
- TN L.B.A ( Đà lạt ) : Tạo sự căm phẫn đối với Cô Nhi Quả Phụ bằng cách viết ra rằng Tướng Trần Quốc Lịch sát quân là võ đoán, quy chụp có ác tâm...Những cô nhi quả phụ cuả QLVNCH họ chỉ phẫn nộ và quy tội cho Cộng quân vì sự tử trận cuả thân nhân họ mà thôi...
- NXY ( Cưu ĐUý TĐ 9 ND( Phan Nhật Nam ở TD 9 quậy phá, Bị trả về BTL Nhẩy dù. Tướng Dư Quốc Dống biết chỉ có Trần Quốc Lịch có thể " trị" được PNN nên chuyển Nam xuống Lữ Đoàn 2 ND, nơi đây cho Nam về Ban 4 Tiếp liệu làm nhân viên dưới quyền cuả TT Tước. Nam vẫn rượu chè quậy phá...Bị Tướng Lịch đích thân yêu cầu BTL đuổi Nam ra khỏi Binh Chủng...Nam ôm mối hận ấy

* Lại xin lỗi vì viết thẳng vào admin
Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 07 Tháng Chín 201911:09 CH
Khách
Còn thiếu comment của Cung " Củ Đậu " từng tự xưng là cựu trung tá Nhảy Dù !!
Mấy cha Nhảy Dù ơi, tụi VC va VG nó đang vỗ tay cả cười kìa !
Thứ Bảy, 07 Tháng Chín 201910:12 CH
Khách
Những vị phát biểu ý kiến cần nêu rõ danh tính, không viết tắt để cho độc giả có sự nhận xét.
Thứ Bảy, 07 Tháng Chín 20193:28 CH
Khách
trời ơi! sao toàn những chuyện chia rẻ gì đâu làm đau lòng người đọc làm vậy !!!
có thằng trọc phú hoàng kiều đang dùng tiền khuynh loát cộng đồng chống cộng không vạch mặt thủ đoạn của hắn và cảnh báo cho cộng đồng biết âm mưu tu hú , muốn recall để dễ thay tổ chống cộng bằng tổ vc, mà bỏ thì giờ kích bác nhau làm gì .

No comments:

Post a Comment