Wednesday, September 23, 2015

Chuyến bay kinh hoàng ngày 13-3-1975 của Phi đoàn 219 Long Mã

Cuộc chiến 40 năm đã qua rồi, đọc lại thấy bồi hồi xúc động. Xin cảm ơn anh Phạm Hòa đã lưu lại trên Blog Nha Kỷ Thuật có cái mà đọc.

Kb.Minh

Chuyến bay kinh hoàng ngày 13-3-1975 của Phi đoàn 219 Long Mã

*Tình hình chiến sự từ ngày 1-3-1975 đến ngày 12-3-1975 tại Tây nguyên Nam Việt Nam :
- Ngày 1-3-1975 sư đoàn 968 Bắc Việt tiến chiếm các đồn bót gần Thanh An , pháo kích phi trường Cù Hanh – Pleuku
- Ngày 4-3-1975 trung đoàn 95 B việt cộng và sư đoàn 3 Sao vàng tấn công ngăn chặn QL- 19 tại An Khuê như muốn tấn công Pleuku , cắt đường giao thông Pleuku và Nha Trang .
- Ngày 5-3-1975 trung đoàn 25 việt cộng cắt QL-21 giữa Phước An và Khánh Dương ,cắt đường Nha Trang - Ban mê Thuột . Tướng Phú cho tăng cường trung đoàn 45 tại Thanh An và cho 2 tiểu đoàn biệt động quân và thiết giáp giải tỏa QL-19 nhưng không thành công .
- Ngày 7-3-1975 sư đoàn 320 việt cộng chiếm quận lỵ Thuần Mẫn trên QL-14 nằm giữa Pleuku đi Ban mê Thuột
- Tối ngày 7-3-1975 sau khi kết thúc chuyến bay trong ngày .Tôi tranh thủ rủ gunner Nguyễn văn Khỏe đi bộ ra Tx .Ban mê Thuột vào rạp cinema LODO bên hông chợ BMT xem bộ phim đang trình chiếu “ Long tranh hổ đấu “ do diễn viên Lý tiểu Long đóng .
Nhìn đường phố bấy giờ có vẽ yên lặng một cách khác thường , mọi sinh hoạt người dân diễn ra bình thường .Tan xuất về phi trường L-19 Ban Mê Thuột lúc 10:30 H nghĩ và sáng hôm sau Biệt đội chúng tôi bay về Nha Trang để nhận nhiệm vụ mới .

Ảnh chụp tại Phi trường L.19 Ban Mê Thuột.

alt
 
Bãi đậu trực thăng Phi trường L.19 BMT.

-Vào 1:20 H sáng ngày 10-3 -1975 , Biệt đội Long Mã 219 mới do biệt đội trưởng thiếu tá Huỳnh xuân Thu , PHD 219 , một số anh em kỷ thuật đang an giấc thì bị quân CSBV tràn vào tấn công . Trong đêm tối 2 bên bắn nhau dữ dội một số ngưới tìm nơi trú ẩn chống trả lại , một số người tìm cách thoát ra rào lưới B-40 đến phi cơ trực thăng đậu gần đó quay máy cất cánh bay đi và thoát được rất ít , số còn lại đợi đến sáng tìm cách băng qua phi đạo vượt rào ra QL21 xuôi theo dòng người chạy di tản về đến Phước An và nhờ điện đài bộ binh gọi về KĐ62CT-Nha Trang , và được giải cứu về Nha Trang ngày 11-3-1975

-Ngày 12-3-1975 thiếu tướng Phạm văn Phú , Tư lệnh Quân đoàn 2 tổ chức cuộc đỗ quân tăng viện để tái chiếm Ban Mê Thuột
- Từ ngày 10-3-1975 đến 15-3-1975 trung đoàn 53 bộ binh vẫn còn cầm cự chiến đấu tại mặt trận phi trường Phụng Dực Ban mê Thuột.

*Diễn biến chuyến bay kinh hoàng ngày 13-3-1975 của Phi đoàn 219 Long Mã :
-Sáng ngày 13-3-1975 , một họp đoàn Long Mã 219 do trung tá Luân đi trên chiếc C@C chỉ huy bay ra Cù Hanh –Phi trường Pleuku lấy thêm nhiên liệu , bay qua Hàm Rồng chở lương thực và đạn dược tiếp tế cho cánh quân trung đoàn 53 bộ binh đóng quân cố thủ cách phi trường Phụng Dực (sân bay L-19 ) không xa .

Phi trường Phụng Dực 1975.
Tôi đi trên chiếc slick 1, và đến cánh rừng cao su nơi đơn vị trung đoàn 53 bộ binh đóng , đạp hàng tiếp tế xuống nóc lô cốt của trung đoàn với sự yểm trợ của 2 chiếc gunship bay xung quanh và bay về Pleuku an toàn . Buổi chiều cùng ngày , họp đoàn Long Mã đỗ thêm 1 cánh quân đại đội trinh sát Sư đoàn 23 bộ binh gần phi trường Ban mê Thuột tăng cường quân cho trung đoàn 53 bộ binh . Vào khoảng 17:00 H kết thúc một ngày hành quân ( tiếp tế và đỗ quân ) .Họp đoàn Long Mã 219 trực chỉ hướng Đông bay về , do bấy giờ mây mù che khuất các nơi và chỉ có hướng đông là ít mây hơn cả để bay về Nha Trang . Sau khi bay được khoảng 15:00 phút , tôi nghe được trên sóng “SA-7 ,nó bắn SA-7 coi chừng ! “ mặt tôi xanh dờn , tôi lại nghe trên sóng UHF,VHF,FM giọng anh Nghiêm (mevo ) “ nó bay về tàu mình , hướng 5 giờ “ tiếng đ\úy Hùng “mầy bắn đi ! “. Nhưng hướng 5 giờ là góc chết làm sao mà bắn sau đó chỉ nghe tiếng nổ lớn phía sau , chúng tôi biết là tàu gunship 1 của PHD đại úy Hùng đã trúng đạn .
Rủi thay lúc đó , những đám mây đen lớn ào bay tới bao trùm cả họp đoàn ,và các tàu đều bật đèn lên để thấy tránh bay đụng nhau . Cơ phi , xạ thủ lúc đó phải căng mắt nhìn xung quanh , báo cho pilot đang bay bằng phi cụ .
Chợt tôi nghe tiếng động cơ khác bay gần tàu mình và tôi báo cho pilot biết “hướng 3 giờ có tàu “ . Lập tức tàu tôi rẻ sang trái và tàu kia rẻ sang phải mất hút trong đám mây mù . Họp đoàn bị lạc trong đám mây mù khoảng 15 -20 phút sau mới thấy biển Đông trước mặt .Khi đang bay đến địa phận tỉnh Diên Khánh tàu của tôi đi chỉ còn 250 pound xăng ,sợ không đủ nhiên liệu pilot cho bay là là sát bờ biển ở độ cao khoảng 10 mét ,để đề phòng hết nhiên liệu sẽ đáp auto khẩn cấp . Về đáp ở ụ tàu phi trường Nha Trang lúc 20:00 H tối và tôi nhìn vào bảng phi kế thấy đồng hồ xăng chỉ số 0 , thật hú hồn !
Cả họp đoàn về báo cáo bay ở Phòng hành quân Phi đoàn . Lúc đó mọi người lẳng lặng ghi vào sổ bay phi đoàn , xong tôi thấy anh trung úy Kiệt đến ngồi vào ghế bàn trực và đập tay xuống bàn khóc “ Hùng ơi ! tao không ngờ số mầy vắn như vậy .”.Cả phi đoàn cuối đầu mặc niệm chào vĩnh biệt PHD : Hùng - D.Hạnh – Nghiêm – Ân

- Xin mượn câu nói của KQ Vĩnh Hiếu - PD 215 Thần Tượng :
“ Một nén hương thắp lên để tưởng nhớ tới những hoa tiêu Long Mã thuộc phi đoàn 219 đã bỏ mình tại Ban mê Thuột và Những Anh Hùng Mũ Đỏ đã anh dũng hy sinh cho Tổ Quốc tại mặt trận Khánh Dương trong những ngày tháng cuối .”
-Và sau đây tôi xin mượn câu nói của người nhà trung úy Dương Đức Hạnh trong bài Ngày Tàn Cuộc Chiến I: Những Phi Vụ Cuối Cùng Của KQ Vĩnh Hiếu . PD 215 Thần Tượng

1.
Quang Bình, on May 30th, 2009 at 11:58 pm Said:
Chào Bác!
Cám ơn các thông tin cuả bác,.Tuy nhiên với mong muốn tìm kiếm người đã khuất vậy xin bác vui lòng cho cháu hỏi hiện nay có thể liên lạc ai trong số những người chứng kiến cảnh máy bay cuả trung uý Hạnh rơi không, nếu được may ra thể tìm được hướng rơi cuả máy bay hay khu vực rơi cuả nó.
Cám ơn bác nhiều, mong tin.
Reply
2.
Vĩnh Hiếu, on May 30th, 2009 at 9:28 pm Said:
Anh Bình,
Những gì anh Bình đã biết về Trung úy Dương Đức Hạnh hoàn toàn đúng. Tuy nhiên một chi tiết nhỏ là tên bạn bè đặt (nick name) là Hạnh H (hen=ho hen) chứ không phải Hạnh D.
Hôm tàu anh Hạnh bị bắn rơi, tàu tôi bị trục trặc kỹ thuật nên đến trễ không có mặt ngay tại chỗ. Tuy nhiên theo tôi biết thì vị trí khoảng phía Đông phi trường Phụng Dực cỡ vài cây số.
Vĩnh Hiếu
Reply
3.
Huỳnh Quang Bình, on May 30th, 2009 at 11:04 am Said:
Kính !
Trước tiên xin phép cho cháu gọi tác giả bằng bác vì cháu còn nhỏ. Hôm nay đọc xong bài của bác về trận chiến cuối của BMT cháu thấy rất giống những thông tin mà cháu đã có được. Và hơn hết cháu rất cảm ơn về các thông tin của bác vì hơn 34 năm nay gia đình cháu vẫn mãi đi tìm thông tin của một người cậu có lẽ đã tử trận ngày 12/3/1975 đó. Và cũng có thể là một người quen của bác, xin bác vui lòng cố nhớ lại cái tên Trung Úy Dương Đức Hạnh hay còn gọi là Hạnh D. Thông tin hiện có là Cố Đại Úy ( truy phong) Hạnh đã tử nạn khi bay tác chiến tái chiếm BMT ngày 12/3/75 (tức là 30/1 năm ất mão). Đêm ngày 9/3 – rạng ngày 10 /3 Trung Úy Hạnh đã thoát khỏi tay Việt Cộng khi sân bay BMT bị tấn công. Sau đó là kỳ nghỉ phép của trung úy, tuy nhiên vì một số đồng sự và chiến hữu còn mắc kẹt tại BMT nên Trung Úy Hạnh đã xung phong đi thay cho một trung úy khác vợ sinh.
Nay gia đình chúng tôi đang rất mong tin, hy vọng tìm được nơi chiếc máy bay lâm nạn nhằm thắp 1 nén nhang cho người quá cố. Kính mong bậc tiền bối giúp đỡ.
mail : hqb2u@yahoo.com
Đây là hồi ký viết lại “ Chuyến bay kinh hoàng ngày 13-3-1975 của Phi doàn 219 Long Mã “ trong những ngày cuối cuộc chiến mà tôi đã tham gia cho đến ngày giải phóng 30-4-1975 .Đã 35 năm trôi qua tôi chỉ nhớ được có vậy , ngay cả phi hành đoàn đi trên tàu cùng với tôi cũng không nhớ nỗi .có lẻ mình đã già rồi chăng ?! Mọi thiếu sót trong bài viết này mong các niên trưởng Phi đoàn 219 có đi trong ngày đó nhớ bổ sung dùm .

Xin cảm ơn .

Kingbee 219 Lâm Chung Minh

Hình ảnh đi tìm mộ Ba (Lê Thế Hùng) và các Chú Nguyễn Văn Ân, Trần Mạnh Nghiêm và Chú Dương Đức Hạnh thuộc Phi Đoàn 219 / KQVNCH

Tháng giêng Tết tân Mão (2011). Má con tính lên Buôn Mê Thuột (BMT) chỗ chị Hương (Cháu Chú Hạnh) nói năm ngoái đã tìm thấy 03 ngôi mộ và thẻ bài của Chú Nguyễn Văn Ân để thắp nén nhang, sẵn dịp xem thử vị trí đó có đúng không? Nên con có gọi điện hỏi thăm chị Hương (Cháu Chú Hạnh) đường đi lên Buôn Mê Thuột. Lúc đó chị đang ở Huế. Chị nói vài hôm nữa chị vào Nha Trang rồi đi với gia đình chị luôn vì đường đi rất khó tìm. Nhưng má con nói nhà con không thể ra Nha Trang đi được, gia đình con sẽ đi từ Thành Phố Hồ Chí Minh lên thẳng Buôn Mê Thuột luôn.
Đến ngày 18 tháng 2 năm 2011 (Ngày 16 tháng 1 Âm lịch) con có gọi điện cho chị Hương (Cháu Chú Hạnh) thì chị cho con số điện thoại của nhà ngoại cảm (Số: 0913 717 267) để gia đình con gọi tìm mộ Ba con có trùng khớp với Chú Hạnh không? Thật tình thì số điện thoại của nhà ngoại cảm này con đã có cách đây 02 năm rồi, nhưng con không gọi và có rất nhiều số điện thoại của những nhà ngoại cảm khác. Vì gia đình con thích gặp trực tiếp nhà ngoại cảm thì mình mới có lòng tin chứ lien lạc qua điện thoại thì không tin lắm. Nhưng gặp trực tiếp nhà ngoại cảm là một điều không dễ phải có mối quan hệ  xã hội rất lớn mới gặp được và họ tìm toàn là mộ liệt sĩ, còn Ba con thì đâu có thuộc diện ưu tiên đó.
Nhưng đến tối ngày 19 tháng 2 năm 2011 (Tức ngày 17 tháng 1 âm lịch). Má con lên bàn thờ Ba con thắp nhang và quyết định gọi số điện thoại  0913 717 267 của Nhà Ngoại Cảm Hồ Văn Dũ và một điều không thể ngờ là Nhà Ngoại Cảm hẹn gặp Má con vào ngày mai (20/02/2011) quá sức bất ngờ hiếm có ai gặp được Nhà Ngoại Cảm trực tiếp kể cả cháu Chú hạnh cũng chưa được gặp trực tiếp Nhà Ngoại Cảm lần nào, chỉ liên lạc qua điện thoại sau bao năm tìm kiếm.
Sáng hôm 20 tháng 2 năm 2011 (18 tháng 01 năm 2011 – Âm lịch) Dũng em trai con  chở má con đi gặp Nhà Ngoại Cảm Hồ Văn Dũ. Má và em con ngồi uống nước ở đường 3 tháng 2 chờ thầy đến. Trong lòng rất hồi hộp sợ thầy không đến. Đã 02 giờ đồng hồ trôi qua thật nặng nề. Cuối cùng Thầy Dũ đã đến. Lúc đầu thầy Dũ nói chuyện vài câu xã giao bình thường. Sau đó MÁ con nói với Nhà Ngoại Cảm rằng “ Ngày 13 tháng 3 năm 1975 ba con lái máy bay trực thăng lên Buôn Mê Thuột và bị bắn rớt không lấy được xác. Nay nguyện vọng gia đình mong muốn tìm thấy được hài cốt Ba con. Khi đó Nhà Ngoại Cảm cầm tấm hình Ba con thật lâu lúc đó sắc mặt của thầy Dũ chuyển sang màu xanh kỳ lạ ánh mắt nhìn xa xăm và Thầy nói “ Vợ con Ông đang ngồi trước mặt tôi. Vợ con Ông muốn lên Buôn Mê Thuột đưa ông về. Ông có đồng ‎y không? Sau đó Nhà Ngoại Cảm kêu Dũng (Em trai con) lấy giấy viết ra ghi ngày Ba con mất tích và Thầy bắt đầu chỉ đường đi. Thầy Dũ bắt đầu viết “ Từ Buôn Mê Thuột đi về hướng Đông Bắc 9200 meter. Có ngã ba rẽ trái 560 meter gặp một trường học đi thẳng vào 800 meter gặp 2 cái nhà hỏi nhà ông Phước (Tang vật chỗ mộ Ba con có một con vật chết, 01 bông trổ màu vàng, 01 cục đá, 01 góc cây khô cháy chỉ còn một ít xương trắng lẫn với vật cháy đen). Nhà Ngoại Cảm còn nhìn thấy lúc Ba con bị rớt máy bay chưa chết chỉ bị thương, sau đó mới bị chết . Nhà Ngoại Cảm nói với Má con “ Ba hôm nay Ba con đòi về nhà nên Cô chuẩn bị ngày 21 tháng 01 (Âm lịch) tức là ngày 23 tháng 2 năm 2011 – Dương Lịch có mặt tại Buôn Mê Thuột.  Thật kỳ lạ má con dự định lên Buôn Mê Thuột ngày 21 tháng 01 (Âm Lịch) đâu có nói cho Thầy biết sao lại quá trùng hợp. Sau đó kết thúc buổi nói chuyện. Thầy Ngoại Cảm báo khi lên Buôn Mê Thuột lien lạc số điện thoại 0913 717 267 thầy sẽ hướng dẫn. Má con có mời Thầy đi ăn cơm nhưng Thầy từ chối và nói : “Tôi tới đây để gặp Cô nói vài câu cho vui. Cô về nhớ đừng nói với ai là đã gặp tôi , chỉ nói lien lạc với tôi qua số điện thoại 0913 717 267. Rồi Thầy ra về.
Tối đó con có gọi điện cho chị Hương (Cháu Chú Hạnh) báo cho Chị biết là nhà con sẽ có mặt tại Buôn Mê Thuột ngày 23 tháng 2 năm 2011 (21 / 01/2011 – Âm lịch). Nếu Chị có đi thì hẹn gặp tại Buôn Mê Thuột .
Lúc Má con gặp Nhà Ngoại Cảm thì không nói trên chuyến bay đó có 04 người.
Trước khi chuẩn bị lên Buôn Mê Thuột tâm trạng gia đình nhà con nóng ruột, kỳ lạ lắm. Má con sai con mua đồ cúng, vải trắng giống như mình xác định là có hài cốt thật sự mình lên đó đưa về . cảm giác gia đình con lúc này không diễn tả được, giống như có ai bắt buộc mình phải đi lên BMT cho bằng được . Nhớ lại năm ngoái Chị Hương (Cháu Chú Hạnh) nói với gia đình con là đả tìm thấy 03 ngôi mộ và thẻ bài của Chú Nguyễn Văn Ân khi nghe xong gia đình con không có cảm giác gì hết , lòng tin cũng không . Nên gia đình con đã không lên BMT theo Chị Hương  (Cháu Chú Hạnh).
Tối ngày 22 tháng 02 năm 2011 (20/01/2011 – Âm lịch). Mẹ con , Con  và Dũng em trai con bắt đầu lên xe khởi hành lên BMT. Ba Mẹ con có mặt tại BMT lúc 06 giờ sáng ngày 23 tháng 02 năm 2011 (21/01/2011 –Âm lịch). Sau khi rửa mặt ăn sáng xong, con gọi điện cho Nhà Ngoại Cảm và họ chỉ con đi theo sự hướng dẫn hôm trước Thầy đã đọc cho ghi, tới đó thì gọi điện cho Thầy. Tại Bến xe BMT con lấy la Bàn ra để xác định phương hướng, sau đó gia đình con mướn 01 chiếc xe Taxi và bắt đầu đi về hướng Đông Bắc, đi khoảng 9000 meter thì gặp Ngã 03 quẹo trái đi khoảng 500 meter thì gặp 01 trường học và bắt đầu đi thẳng con đường nhưng trong này co rất nhiều nhà và bắt đầu hỏi thăm nhà Ông Phước. Người ta chỉ trong này có 02 người tên Phước . Con gặp người đàn ông tên Phước đầu tiên và hỏi nơi đất nhà anh có mộ hoan hay không? à Câu trả lời là KHÔNG có. Gia đình con tiếp tục tìm đến nhà ông Phước thứ 2 và người ta cũng nhiệt tinh cho mình vào nhà xem. Ông Phước thứ 2 này đã ở nơi này từ năm 1954 đến nay và khẳng định nơi này không có xác máy bay rớt ở nơi đây không có mộ hoang nào vì đây là đất nhà. Lúc này gia đình con thất vọng và con gọi điện cho nhà ngoại cảm là nơi đây không có ai chết, không có máy bay rớt. Nhà Ngoại Cảm bảo con quay lại tìm người tên Phước lúc đầu tiên và hỏi lại . Lúc này gia đình con ra lại nhà ông Phước lần đầu tiên hỏi khu đất này có mộ hoang không? -à Câu trả lời vẫn là “ KHÔNG”. Trên tay con lúc đó đang cầm La Bàn, Má con thì cầm bức ảnh và Giấy Báo Tử của Ba con. Lúc này quá buồn Má Con nói với ông Phước rằng đi tìm Ba Con theo sự chỉ dẫn củ Nhà Ngoãi Cảm và đưa giấy Báo Tử của ba và tờ giấy ghi sự hướng dẫn của Nhà Ngoại Cảm cho ông Phước xem. Sau khi xem xong ông Phước biểu con đưa La Bàn cho Ông xem và Ông xác định là con đi nhầm hướng vì hướng Đông Bắc là hướng đi về xã Tân Hòa, còn hướng này là hướng Đông. Sau đó ông Phước đã chỉ dẫn cho tài xế taxi đường đi đến đó mới đúng là hướng Đông Bắc. Sauk hi cảm ơn Ông. Gia đình con đi ra lại ngoài đường, thì nghe chị Hương (Cháu Chú Hanh) gọi điện thoại nói chị đã tới BMT và con nói Chị chờ ở ngoài đường  chờ gia đình con quay xe ra đi về hướng Đông Bắc, lúc đó khoảng 9 giờ sáng. Khi ra tới đường thì gia đình con gặp Chị Hương (Cháu Chú Hanh) đi xe hơi đang đợi. Và gia đình con bắt đầu kêu tài xế taxi khởi đầu lại lấy mốc thời điểm từ Bến Xe BMT (Lúc đầu) nơi Con, Má con và em Trai con xuống xe rồi chạy theo hướng Đông Bắc theo sự chỉu dẫn của ông Phước và chạy xuống xã Tân Hòa đường đi về Nha Trang, xe chạy được khoảng 9000 meter thì con gặp một Ngã Ba, quẹo trái khoảng 500 meter thì gặp trường học. Lúc này niềm hy vọng lóe lên gia đình con rất mừng đúng như sự chỉ dẫn của Nhà Ngoại Cảm. Xe Taxi chở gia đình nhà con chạy trước, xe hơi Cháu Chú Hạnh chạy sau. Đi khoảng 900meter xe dừng lại mọi người xuống xe đi bộ hỏi nhà Ông Phước, nhưng ở đậy toàn là người dân tộc nên họ không biết Ông Phước và nơi này cũng không có Mộ Hoang. Quẹo qua hướng tay phải toàn là rẫy, trông cafê hỏi không ai biết. Lúc này quá thất vọng con gọi điện cho Nhà Ngoại Cảm thì Thầy nói đi thẳng về cái chòi nơi mấy người dân tộc để nghĩ trưa quẹo qua hướng Đông vẫn không thấy. Quá thất vọng nhưng gia đình con và gia đình Chú Hạnh vẫn cố gắng đi tiếp để hỏi và chia nhau đi tìm. Má con đi với một người Cháu Chú Hạnh. Còn con thì đi với em trai con và Chị Hương (cháu Chú Hạnh) đi với tìm phía bên trái. Vì nơi đây toàn là rẫy trông cafê đất rất rộng nhà thì không thấy. Đi khoảng 1000 meter thì Con, Em con, Chị Hương (Cháu Chú Hạnh) gặp một cái nhà có cổng xây bằng xi măng sơn màu trắng phía bên trái và mừng quá vô đó gặp Chủ nhà hỏi, Nhưng Chủ nhà nói đất này không nghe nói tên Ông Phước và không có Mộ Hoang nào. Con liền gọi điện cho Nhà Ngoại Cảm / Thầy Dũ. Thầy hỏi: “ Có phải trước mặt con có nền nhà cũ bị phá dỡ không? . Con hỏi Chủ nhà là Đúng. Con trả lời lại nhà Ngoại Cảm và Thầy biểu con bắt đầu tìm. Nhưng con nhìn xung quanh không thấy bông màu vàng và củng không thấy gốc cây khô cháy, cục đá. Quá buồn vì ở nơi này đất rẫy người ta trông cafê rất nhiều, cây café ra bong trắng. Đất ở đây toàn trông cafê rộng mênh mông xa lắm mới có một căn nhà. Linh cảm của một người con đi tìm cha con nghĩ nơi đây là không phải. Buồn quá một mình con đi ra khỏi nhà tới đường và con nhìn thấy có 01 con đường đất nhỏ lúc này con buồn quá vừa khóc vừa nói với Ba con rằng “ Giữa rừng núi bao la, khó khăn lắm Con với Má và Em Trai mới lên tới đây. Ba có linh thiêng thì chỉ đường cho con gặp đưa Ba về, nhìn xung quanh toàn cây cối không. Biết đâu mà tìm. Lúc đó tâm trạng con rất đau khổ, thất vọng vừa đi vừa khóc. Không hiểu tại sao con lại  đi một mình vô đường vắng và con gặp một con Bướm màu trắng, con cứ đi theo nó như 01 cái máy . Đi sâu vô trong con gặp ở trong này bên phải thấy có một ngôi nhà, phía bên trái thấy có một cái chòi để trống không có người ở. Nhìn thẳng là đồi núi, thung lũng. Cảm giác lúc này kỳ lạ lắm. Con đứng lại và tìm Chủ Nhà phía bên phải hỏi thăm và con gặp 01 người phụ nữ và hỏi Chị nơi này có Mộ Hoang nào không Chị? Chị trả lời: “ Ở đây không có Mộ Hoang,, nhưng tôi đi xem bói cả 10 người điều nói trước cổng nhà tôi nhìn sang có 01 người đàn Ông da đen chết trẻ, biểu tôi buổi tối đứng trước cổng thắp nhang van vái thì sẽ được phù hộ. Nhưng Chị nghĩ nhìn qua làm gì có mộ đó là đất của người dân tộc. Chị chỉ mới ở đây khoảng 08 năm còn trước kia thì không biết, nếu có người chết thì chắc là người dân tộc “. Lúc đó trực giác như có ai đó bắt con quay đầu qua và tim con đâp nhanh. Con đi qua đó thì thấy c01 cây dâu rừng trổ bong màu vàng . Chỗ cây dâu có một cục đá rất to. Nhìn về phía bên phải thì thất rừng, thung lũng. Linh cảm mach bảo con đã tìm đúng chổ rồi. Tan vật giống như Nhà Ngoại Cảm đã chỉ dẫn. Con liền gọi mọi người lại và nói con đã tìm gặp chỗ Ba con rồi. Vì nơi nnày có 02 cái nhà, 01 cây bong màu vàng và 01 cục đá, 01 gốc cây khô. Con liền gọi điện thoại số 0913 717 267 cho Nhà Ngoại Cảm và nói thì Thầy hòi con trước mặt có cái giếng phải không? Quá Đúng vì trước mặt con là cái giếng. Thầy báo con tìm miếng mũ nhựa xong Thầy cúp máy. Lúc này chị Hương (Cháu Chú Hạnh) chỉ thấy bao ni lông, nhưng con nghĩ không phải vì Thầy nói là Miếng Mũ Nhựa Màu Đen thật là to nằm ở điễm giữa của vách chòi, con liền gọi điện cho Nhà Ngoại Cảm. Thầy nói “ Đúng Rồi”, từ miếng mũ hướng thẳng 1.5meter thì đặt đồ Cúng. Má con bắt đầu đặt bông, trái cây, giấy tiền ra cúng và vái. Sauk hi cúng xong khoảng 5 phút Má con gọi điện lại cho Nhà Ngoại Cảm thì thầy bảo: “ Đúng nơi rồi, đào đi khỏi thử trứng vịt nữa. Lúc này thực sự trong lòng Má con chưa tim lắm vì nơi này đất bằng phẳng rtồng cafê không thấy một cái mộ nào. Nên má con biểu con lấy một cây đũa và một trứng vịt còn sống cắm lên (Nếu trứng vịt còn sống mà đứng đước trên đầu đũa thì mới đúng nơi đó, theo kinh nghiệm của những người đi tìm hài cốt than nhân mình. Con và Má con lấy ra làm nhưng không được, cái trứng cứ rớt hoài. Nơi này rừng núi hiu quạnh giá lớnbình bông có nước cắm hoa vô mà gió còn bay, trái cây cũng bay làm sao mà để quả trứng cắm trên đầu đũa được. Lúc này em Trai con mới cầm quả trứng đứng vái nơi cúng và nói: “ Nếu Ba có ở đây, thì Ba phải chứng minh cho nhà mình thấy để Má xin Phép Chủ đất cho đào để đưa Ba về với tụi con” Nói xong em Trai con cắm cây đũa xuống đất và lạ lùng thay vừa đặt quả trứng lên giống như có một lực hút gì đó quả trứng vượt khỏi bàn tay đứng trên cây đũa. Lúc này mọi người rất ngạc nhiên thật kỳ lạ. Chị Hương (Cháu Chú Hạnh) cũng có mặt ở đó và cả những người dân tộc đứng xem khoảng 45 phút thì quả trứng rớt. Lúc đó má con đi xin phép Chủ đất và tìm người đào. Gia đình Cháu Chú hạnh nói với Má con “ Chi qua bên kia, nơi có 03 ngôi mộ mà năm ngoái Chị tìm được để thắp nhang cho chú Hạnh. Vì chị nghĩ chỉ có một mình Ba con nằm ở đây. Khi chị qua bên đó thắp nhang cho 03 ngôi mộ rồi về thẳng Nha Trang luôn. Gia đình con vẫn ở lại coi công việc đào tìm mộ. Đào mãi đến chiều vẫn không thấy gì, gia đình con hơi thất vọng và gọi điện lại cho nhà ngoại cảm, thầy vẫn xác định nơi này. Tối đó Má con đem trái cây ra khấn vái để tiếp tục công việc sang mai. Ngay lúc đó có mộ chú lớn tuổi người dân tộc tới xem và bảo “ năm 1975 cách nơi này chưa tới 3km có 01 chiếc máy bay trực thăng bị cháy đứt đuôi rớt xuống, từ chổ máy bay rớt ra con đường mòn lúc xưa bây giờ đã tráng nhựa khoảng 1,5km. Từ chổ máy bay rớt tới Phi trường Phùng Dực hơn 7km, gần chổ rớt là một con suối lớn, xung quanh là thung lũng. Gần làng của người dân tộc sinh sống. Từ chổ máy bay rớt tới chổ Bộ đội đóng quân chưa tới 1km. Nơi đào tìm mộ Ba con hiện giờ là nơi bộ đội đóng quân ngày xưa có xe tăng, hầm đào rất nhiều”. Hồi năm 1975 người dân tộc không dám ra nơi đây vì ở đây là nơi bộ đội đóng quân. Sau nắm 1975. Em của chú người dân tộc tới máy bay trực thăng bị rớt để tháo ốc vít để bán sắc vụn. Thôn Trưởng và mấy người dân tộc sống ở đây khẳng định ở làng này chỉ có 01 chiếc máy bay trực thăng rớt đứt đuôi ngoài ra không có chiếc nào khác. Lúc đó niềm hy vọng của Má con tăng lên vì những đặc điểm được kể lại rất giống năm 1975, Bác Thu và Bác Long đến nhà đưa giấy báo tử của Ba con và kể cho Má con nghe.
Sáng ngày 24/2/2011 (ngày 22/01 ÂL) công việc tìm kiếm tiếp tục theo sự chỉ dẫn của Nhà Ngoại cảm Hồ Văn Dũ liên lạc qua số điện thoại 0913717267. Điều kỳ lạ Thầy không có mặt tại nơi này mà thấy hết công việc làm ở đây. Mấy người dân tộc đứng xem, họ nói nếu không thấy thì họ không bao giờ tin được. Đến 3h chiều công việc đào vẫn chưa thấy gì. Má con gọi điện lại cho Nhà Ngoại Cảm, thầy nói: “cứ cố gắng từ từ đào vì Ba con chết cháy sẽ không còn nhiều, đào độ xâu khoảng 2,5m sẽ gặp lớp cháy đen và xương mục màu trắng là Ba con”. Đào mãi đến 5h chiều (chiều ngang khoảng 7m, chiều dài khoảng 6m, độ sâu 2.5m) vẫn chưa thấy gì. Thất vọng quá gia đình con chỉ biết gục xuống đáy hố ,đã đào mà khóc, Má con gọi điện lại cho Nhà Ngoại Cảm, thầy nói “cô ráng cho tôi ½ ngày nữa, thầy vẫn khẳng định Ba con nằm ở đây”. Đến 6h chiều rừng nuối trời mau tối, mấy người dân tộc đào đất về nghĩ. Má con tiếp tục đốt nhang, trái cây ra cúng. Trời tối đen như mực, tia sáng của 2 đèn cầy gió + ánh sáng của nén hương, gió thổi mạnh làm cho khung cảnh nơi đây buồn não long. Má, con và em trai con chỉ biết đứng đó khóc và vái rừng nuối linh thiên Ba nằm ở đâu cho gia đình tìm thấy để đưa về nhà. Tối đó 03 mẹ con lại về Buôn Ma Thuộc ngủ.
Sáng ngày 25/02/2011 (ngày 23/01 ÂL) công việc đào bớt tiếp tục. Lúc này Nhà Ngoại Cảm chỉ nơi đào từ hướng người đàn bà mặt áo len đeo giỏ xách đang ngồi bên tay phải đào thẳng ra. Người đó chính là Má con đã ngồi ở đó 02 ngày qua. Mọi người ở đó rất kinh ngạc, lúc này những người dân tộc đào lấp bớt mấy chổ đất đào rồi lại và tiếp tục đào theo hướng mới. Từ chổ Má con ngồi đào thẳng ra khoảng 2m, sâu xuống 2.5m nhưng vẫn chưa thấy gì. Lần này thật sự thất vọng, niềm tin sụp đổ. Đến 12h trưa, Má con gọi điện cho Nhà Ngoại Cảm và thầy bảo: “cho những người đào đất lên nghĩ ăn cơm, Má con xuống thắp nhang khấn vái, khoảng 20 phút sau có con bướm đậu thì đào tiếp”. Lúc này đau khổ quá Má con điện thoại cho chi Hương (cháu chú Hạnh) chỉ đường qua bên kia nơi có 03 ngôi mộ để xác định lại và thắp nhang khấn vái. Má con suy nghĩ không ra, chẳng lẻ 01 chiếc máy bay đi 4 người mà một mình Ba con nằm ở đây, còn 03 chú lại nằm cách đây mười mấy cây số. Sau khi chị Hương (cháu chú Hạnh) cho số điện thoại của anh Khuyến “0979203527” là chủ khu đất nơi có 03 ngôi mộ để hướng dẫn đường. Khi con và Má con qua bên đó, còn bên này em trai con ở lại để trông chờ con bướm đậu. Lúc này những người đào đất đang ăn cơm và nghĩ trưa, một mình em trai con leo xuống lại nơi đào độ sâu khỏng 2.5m gục xuống đó vừa khóc vừa gọi Ba con. Khi xe Taxi chở con và Má con qua bên đó là hướng Phi Trường sân bay Phùng Dực ngày xưa, theo sự chỉ dẫn của anh Khuyến, xe chạy vô trong con đường hiện nay người ta đang làm nên che chắn rất nhiều lô cốt. Lúc đó cảm giác Má con thấy không phải nhưng vẫn quyết định đi đến nơi đó và gặp 01 người lớn tuổi hỏi đường thì ra ông ta là thôn trưởng ở nơi đây và sống từ năm 1954 đến giờ. Má con hỏi có máy bay nào rớt không, ông ta khẳng định là không có vì trước năm 1975 nơi này là đường tập lái máy bay thuộc  phi trường Phùng Dực. Sau ngày giải phóng người dân dời lên đây làm nhà sinh sống. Vậy đây không phải là nơi máy bay Ba con bị rơi. Địa điểm này trước năm 1975 Bộ đội không có đóng căn cứ tại khu đât sân bay. Má con tiếp tục đến nhà có 03 ngôi mộ xác định them. Anh Khuyến nói: “nơi đây chết rất nhiều, nhà nào cũng có nhiều hài cốt. Con có hỏi còn thẻ bài mang tên Nguyễn Văn An”, thì anh bảo không phải. Đó là thẻ bài của Nguyễn Thị An, khi nhà anh đào lên gặp hài cốt thì thấy có thẻ bài, sau đó nhờ cô giáo trong vùng đưa lên tivi nhắn tin. Khoảng 03 ngày sau, người ta từ Kiên Giang lên đem hài cốt về quê, cô này là Trung úy nữa quân nhân. Còn 03 ngôi một, thì 02 ngôi mộ có 02 xác được bọc trong ny long, còn 01 ngôi mộ chỉ thấy có cái đầu đội nón sắc và anh còn nói nơi đây là đường tập lái máy bay của Phi trường nên khi bộ đội đánh ụp vô chết rất nhiều. Lúc đó Má con thắp nhang tại 03 ngôi mộ và vái “tôi theo lời Nhà Ngoại Cảm lên đây tình anh Hùng. Tại sao chồnbg tôi nằm bên kia còn các chú nằm cách xa anh Hùng mười mấy cây số tận bên này, nếu 03 chú có linh thiêng thì cho tôi gặp anh Hùng. Nếu 03 chú ở gần anh Hùng, tôi sẽ đưa 03 chú về chùa thờ luôn. Khó khăn lắm mẹ con tôi mới lên được nơi này, đã 03 ngày đào rồi không thấy có gì. Nếu từ đây đến chiều mà không gặp được thì tôi lấp đất lại đi về”. Đúng lúc em trai con gọi điện thoại cho Má con báo tin là đã có con bướm đậu ở dưới đáy hố. Má con mừng quá, vội lên xe trở về chổ đào. Em con liền gọi điện cho Nhà Ngoại Cảm, thầy bảo “đào thêm chút xíu nữa thì tới Ba con, đào từ từ đến một vật gì đen giống như miếng sắc bị rỉ thì ngừng lại vì tới đó đã hết xương cốt”. Khoảng 10’ sau thầy gọi điện thoại cho em trai con và bảo “ở dưới này không phải 01 người mà là 04 người. Nói với cô đi hôm kia là người than của cô nằm ở đây chứ không phải bên kia”. Lúc đó Má con rất ngạc nhiên vì lúc đi gặp nhà Ngoại Cảm, Má con không nói 04 người, Má con chỉ nói tìm một mình Ba con và cũng không nói quen biết với chị Hương (cháu chú Hạnh). Khi đó em trai con đào xuống thì gặp miếng xương trắng giống như màu tro bếp rất lớn bao xung quanh là đất đỏ. Chú người dân tộc lớn tuổi học ngành y xuống xem và nói đây là xương đùi, xương ngón tay. Khi em con hốt hết những miếng trắng lên nằm ở ngay phía ngoài và đào sâu chút nữa thì gặp một hòn đá màu đen và nó đã bị mục “dùng tay vẫn bẻ được”. Mấy chú ở đây nói có thể lúc rớt máy bay xuống 04 người bị bộ đội bắt đưa về đây lấy hết thẻ bài quần áo bỏ xuống hầm cho mìn nổ tung vì lúc đào xuống khoảng 1m thì thấy đất bị cháy, cục đá xanh cũng bị mục. Sauk hi hốt những mãng trắng phía bên ngoài xong, em con gọi điện cho Nhà Ngoại Cảm và thầy bảo “phần Ba con hốt xong rồi, lấp đất lại về đi. Nhưng gia đình con không nhẫn tâm để các chú ở lại và con có gọi điện báo cho chị Hương (cháu chú Hạnh) biết có xác chú Hạnh nằm ở đây, nếu chị không tin thì gặp nhà Ngoại Cảm hỏi, lúc đó khoảng 2h chiều. Sauk hi chị Hương gọi điện cho nhà Ngoại Cảm xong thì gọi lại cho Má con và nói nhà Ngoại Cảm bảo chú Hạnh nằm phía bên phải nên chị nói Má con chờ chị đừng về để sang mai chờ chị lên Buôn Ma Thuộc”. Về phần gia đình con thì vẫn tiếp tục đào bớt để đưa những mãng trắng lẫn với đất đỏ vào bao ny long. Đến 6h chiều tối thì nghĩ.
Đến ngày 26/02/2011 (tức ngày 24/01 ÂL) gia đình chị Hương (cháu chú Hạnh) từ Nha Trang lên Buôn Ma Thuộc có mặt tại nơi đó lúc 7h. Chị đem đồ xuống cúng va khấn vái phía bên phải (trong hình). Sauk hi chị cúng xong, công việc tìm kiếm vẫn tiếp tục. Gia đình chị Hương (cháu chú Hạnh) đào phía bên phải, còn em trai con đào phía bên trái rất nhiều những mãng trắng và cả trên những vách đất. Má con nói bị nổ tung kiểu này đâu có phân biệt được nên Má con phải hốt hết để đem 04 người về Sài Gòn thờ cúng. Lúc này khoảng 12h trưa gia đình chị Hương (cháu chú Hanh) đã lấy hết lất những mảnh trắng phía bên phải và chị bỏ vào hủ cốt đóng nắp lại thắp nhang. Mọi người lên nghĩ ăn cơm trưa, còn gia đình chị Hương (cháu chú Hạnh) chạy xe hơi ra ngoài ăn cơm. Khoảng 1h30’ thì quay lại, lúc này con và em trai con được cô chủ đất người dân tộc dẫn đi xem con Suối và chỉ nơi máy bay rớt. Đến khoảng 2h thì chồng chị Hương (cháu chú Hạnh) nói bây giờ anh chị phải về Nha Trang để tối không kịp đưa hài cốt chú Hạnh vào chùa. Và chồng của chị hương (cháu chú Hạnh) nói lên đây tìm thấy hài cốt của các chú là vui mừng và sẽ phụ giúp Má con trả một ngày công đào mộ. Lúc đó Má con gọi một người thợ đào đất đại điện là người dân tộc lên gặp chồng chị Hương (cháu chú Hạnh) và họ tính 1 ngày công đào đất là 1triệu đồng. Chồng chị Hương đưa cho họ 1100.000 đồng (1 ngày công) và chị Hương đưa cho chủ đất nơi mình đào là 200.000 đồng. Rồi mọi người lên xe về Nha Trang. Còn gia đình vẫn ở lại để tìm cho hết những mãnh xương mục màu trắng đó ở phía bên trái còn rất nhiều vì theo Nhà Ngoại Cảm chỉ dẫn “Ba con nằm ngoài, chú Hạnh nằm bên phải, còn bên trái là chú Ân và chú Nghiêm”. Gia đình con cùng 6 người đào tìm kiếm đến 5h chiều thì không còn thầy nữa. Lúc này Má con gọi điện hỏi nhà Ngoại Cảm còn hướng nào nữa không? Thì thầy trả lời hết rùi. Nhưng em trai con vẫn tiếp tục tìm kiếm thêm 30’ nữa thấy không còn gì. Lúc này mới lấp đất trả lại hiện trường củ cho người ta và trồng lại những gốc café bị hư do mình đào tìm. Sau khi lấp xong Má con cúng tạ ơn đất. Theo phong tục của người dân tộc, khi lấp mộ xong phải cúng tạ một con heo và 02 thùng bia để xả xui. Nhưng vì mấy hôm nay do Má con đối xử tốt với họ nên họ miễn cúng heo, chỉ cần 02 thùng bia thôi. Khoảng 6h chiều mọi việc đã hoàn tất. Má con tạ ơn cô chủ đất vì mình đã phá rất nhiều cây café của người ta. Sau khi thanh toán xong hết mọi chuyện, kết thúc 04 ngày tìm mộ Ba con và các chú tại Buôn Ma Thuộc. 22h tối gia đình con lên xe về đến Thành phố hồ chí minh, đến 6h sáng ngày hôm sau thì có mặt tại Sài Gòn. Đến Thành Phố Hồ Chì Minh, Má con đem hài cốt và các chú vảo chùa ĐỨC LÂM (đường Lạc Long Quân, Quận Tân Bình). Chia làm bốn hủ cốt có khắc tên đặt tại chùa. Vì Má con suy nghĩ, đi cùng một chiếc máy bay và chết cùng một ngày ở chung một hố nên Má con thờ cúng cả 04 người có như vậy mọi người mới vui long nơi chín suối. Với tình máu mũ ruột thịt trong gia đình tạo nên mối lien kết giữa người sống và người chết nên gia đình con tin đây là sự thật đúng hài cốt của Ba con và các chú.
Qua đây gia đình con xin tỏ long biết ơn nhà Ngoại Cảm Hồ Văn Dũ, số điện thoại 0913717267 đã nhiệt tình giúp đỡ gia đình con trong quá trình tìm kiếm hài cốt Ba con và các chú. Thầy đã không nhận bất cứ sự trả ơn nào. Xin ngàn lời cảm tạ.
(Ngày 13/03/1975 (năm Ất Mẹo) ngày Ba con cùng các chú ra đi biền biệt, mãi đến ngày 25/02/2011 (năm Tân Mẹo) ngày gia đình con tìm gặp lại Ba con và các chú, chỉ còn là nắm tro tàn. ) Chạnh lòng và đau xót quá.
Cuộc hành trình tìm kiếm đã kết thúc. Hiện giờ gia đình con rất vui vì tìm lại hài cốt của Ba con và các chú.
Gia đình con xin kính báo cho các Bác và các Chú.

Hanh trinh tim ba D/u Le the Hung va cac Chu .
(PHI VU CUOI CUNG).
Foothill Ranch , CA  07/Mar/2011
      Chau Ngoc Vy thuong men ,
Duoc xem thu va nhung hinh anh day nuoc mat cua me chau va cac chau ve hanh trinh day gian kho di tim mo Ba Le The Hung , chu vo cung xuc dong va boi hoi khon ta , nhu chuyen dang xay ra cho chinh ban than minh .
 Chu di ra di vao, xem toi xem lui , doc di doc lai , dung len nam xuong nhu nguoi bi mong du .
 Khong lam sao ngu duoc, chu ngoi bat day viet may dong nay cho chau  ..Chu muon chia xe voi chau that lau roi ma chua lam duoc .
Truoc tien chu kinh gui loi tham me chau va bay to long cam phuc xau xa ve viec lam cao qui cua me va cac chau . That la mot viec lam tuyet  voi ! .
Cuoc chien cot nhuc tuong tan cua nhung nguoi CS buc tu nhung nguoi VN khong theo ho , khong khuat phuc ho, da de lai khong biet bao  nhieu vet thuong khong bao gio lanh trong tung nguoi chung ta !!.Dau tat mat toi vat lon voi cuoc song thi quen, nhung khoi lai thi chay mau , chay mu ra va dau don vo cung !. Da 36 nam roi ma van nhu moi hom nao!.
Chu la chu Duong ngoc Nhu cung  phi doan 219 voi Ba chau , ban cua ba chau tu nhung ngay con o quan truong  , 1966 .
Trong phi vu nay , chu bay ngay xat ben ba chau . Ba chau bay Gunship #1 dan dau , chu & chu Ly Hanh bay slick #1 , tau cho day dan va tiep lieu de vao tiep te  & tai thuong cho Tr/t Vo An trung doan 53 /sd 23bb o goc phia Dong cua phi truong Phung Duc . Chu Kiet Gun  # 2, chu Long (dau bac) Slick # 2 bay phia sau yem tro , Tr/ta Phi doan truong Pham dang Luan bay C&C . Luc nay BMT da hoan toan that thu . Dich quan da khap moi noi . Hoa luc va phong khong day dac .Trung doan 53  tu thu o day da may tuan khong duoc tiep te tan thuong . Ngay sang hom do 13/3/75 , mot  A37 bi ban rot trong khi oanh kich BTM ,  pilot nhay du nhung  chua biet so phan ra sao.
Hop doan 5 chiec bay tu  bac- dong - bac xuong phi truong Phung duc . Tui chu bay rat thap , bay xat ngon cao su de tranh SA7 & phong khong  . Qua khoi quoc lo BMT –Nha Trang , ve huong Dong Bac cua Phi truong Phung Duc khoang  7 , 8 km , ba chau va chu phat hien nhieu ham tru an va ho ca nhan cua  dich quan duoc nguy trang  rat ky duoi nhung bui cay la  um tum doc theo cac bo ruong hoang . Ngay lap tuc , ba chau nghieng canh qua phai  ban may loat rocket nail vao muc tieu . Chu thay rat ro khoi do bay len  tung cum ..  Vua keo qua phai tro lai thi Ba chau bi trung dan . Khoi den va canh quat bi gay bay xet qua truoc mat chu . Trong luc  2 mat chu con dan chat  theo phi co cua Ba chau thi dich ban chu 2 SA7 , mot luon duoi bung va mot ngay truoc mui tau , ca 2 deu trat . Chu voi vua chui mui bay xuong thap hon de tranh dan cua dich quan  vua goi ba chau tren tang so guard ( tang so emergency ) . “ Hung oi may dau Hung ?  May dau Hung ?. Hung oi may dau Hung !.  May con song khong , may dau Hung” ?. Bang truc giac , chu nghi ngay neu khong cuu duoc Ba chau va cac chu ngay luc nay thi khong con dip nao khac  . Phan xa tu nhien , sau khi lay lai duoc cao do tuong doi an toan , chu vong tro lai va tiep tuc goi Ba chau ... Chu goi Ba chau that nhieu nhung khong ai dap lai . Tat ca chi la lang thinh ,  trong vang , tuyet vong  giua rung nui  hoang vu chap chung  duoi  troi  chieu vang vot chet choc, the luong !.
Xang da can , troi da toi , Tr/t Luan  ra linh ra khoi vung de  di don toan 5 nguoi cua chu  D/u Lam hong Son dang chay lac trong rung . Chu theo hop doan ve Thanh An do xang ma coi long tan nat !!.
Ve toi phi doan chu tron trong phi doan luon khong dam ve nha ngay . Chu so khong biet phai tra loi voi me chau nhu the nao . Nha chu ngay xat nha ba me chau . Noi doi thi  khong xong  ma noi that thi dau qua lam sao noi duoc . Ngoi nan lai , buon qua chu va Tr/t Luan noc gan can chai Martin . Cho that khuya khi moi nguoi da ngu ,  chu moi len ve nha . Nga lung thiep di duoc mot chut chu tro day ,  lat dat  vao phi doan that som va … chu tron me chau luon cho toi bay gio !!!.
The roi moi nguoi moi noi , troi dat khap bon Phuong troi khon kho …
Nam roi , duoc biet chau va me chau thu thap tin tuc , dia diem hanh quan va toa do cho may bay  rot , chu co vao thu vien thanh pho tim xem lai nhung ban do BMT cu , cung nhu doc lai  nhung ban do chu Andy . Ph da post tren Phidoan219 Group  nhung chu khong tim ra duoc mot checkpoint nao ro rang , mot toa do nao chac chan , chi uoc chung , do chung , ma thoi . Lo trinh toan la rung cao su noi tiep voi nhung thua ruong hoang tren doi nui thap day lao say . Co duoi chon chen lan nhung bui cay moc um tum … Chu da khong dam co y kien vi trat mot li di mot dam ma mot dam vuong thi biet dau ma tim , lam sao dao boi cho xue !!!.
Bay gio , qua  nhung dien tien het suc mach lac , theo  nhung chi tiet rat thuyet phuc , nhung hien vat , hien truong ro rang , qua  than giao cach cam cua chinh dua  con di  tim cha , cua vo  di tim chong  , chu  linh cam day dung la Ba con va cac chu Hanh , Nghiem , An . Chu chi khong hieu noi tai sao nhung nguoi  CS  da hanh xu mot cach khon nan  , ac doc va de hen nhu vay . Ho lay may tam the bay de lam gi ?!  Khong bao gio hieu noi ho . Boi vay sau khi di  tu ve , bang moi gia chu da bo nuoc ra di ,  roi  khong bao gio gap lai me chu !. Me chu da mat trong nhung ngay thang khon cung nhat va khong thay mat con !!.
That la mau nhiem ! Nho ba chau va cac chu linh thieng chi duong  dan loi  , cho khong  , biet dau ma tim . Tim den cho phi co rot cung dau co ba chau va cac chu o do . Cam on Troi Phat da phu ho moi nguoi , sap xep moi viec .
Chau  Ng VY  men,
Ngay xua chau va em Dung con be xiu , di dau ba chau cung cho chau va me chau di tren chiec xe Honda mau do duoc lau chui sach se . Chau ngoi phia truoc bing xang , me chau be em Dung ngoi  om ba chau dang sau that la hanh phuc .
 Bay gio mac dau chau da truong thanh va thay doi nhieu nhung chau con rat nhieu net de thuong ngay xua nhat la tren khuon mat nung nui ma chu con nho .
That long ma noi dieu chu mong moi van la ba chau va cac chu duoc tro ve con song cho khong phai tro ve bang nhung nam xuong tan !!!...
Sau cung chu nho chau dot dum  chu cho Ba chau , Chu Hanh , chu Nghiem , chu An  moi nguoi 3 nen huong . Voi tat ca long thanh cua chu , chu xin mot lan nua nghieng minh truoc anh linh cua cac ban . Du suong du kho , du chan troi goc be , chung toi khong bao gio quen cac ban .
Xin tam biet .
Men ,
Foothill Ranch , CA  07/Mar/2011
 chu DuongngocNhu

16 comments:

 1. Quy Nien Truong va cac ban PD 219 va Nha Ky Thuat than kinh !
  Sau khi xem lai : Chuyen bay kinh hoa`ng ngay 13/3/ 1975 do KB LamChung Minh ke lai... toi thay nhieu cho thieu sot va khong dung su that ??? Toi xin tom luot lai thoi diem luc do ; Viet Cong Overun Quan Duc Lap ngay 09/thang3/nam 1975..Sangsom ngay 10 thang 3/1975 ,Tr/Ta Vo~ A^n vao phi truong L 19 luc 06: 30 de bay C& C mot Tieu Doan con lai bi VC bao vay tai Duc Lap ...Ngay nay ti`nh hi`nh
  tai BMT yen tinh chua bi VC xam nhap nhu Minh da ke la bi VC xam nhap vao phi truong L- 19 .??? Phi ha`nh doa`n bay C&C cho Tr/ Ta A^n ngay 10/thang3/1975 gomco :Th/Ta Huynh Xuan Thu truong phi co ,Th/Ta Tran Van Sua < tinh nguyen lam copilot vi toi gio cat canh khong co copilot ...>Xa Thu : Tran Phat Phi co cat canh lien sau do bay gan toi Duc Lap khoan 1cay so la bi phong khong 37 ly cua VC ban chung quanh vi tri chiec truc thang C& C tren45oo Feet ...TH/Ta THU lien ha thap cao do tranh dan phong khong va goi bao cao vi tri dat sung phong khong cho phi tuan A 37 toi kip oanh tac that chinh xac vi tri sung phong khong 37 ly cua VC /Tr’ Ta :Vo~ A^n dieu khien Tieu Doan con lai chay vao bi`a rung gan Duc Lap va lien lac voi phi tuan A 37 tha bom that chinh xac vao VC Tr Ta Vo~ An cho biet tin VC se tan cong Ban Me Thuot dem nay 10 thang3 /1975 ...Luc nay VC chua tan cong Phi truong L 19 nhu Minh da ke .Phi vu C&C cham dut luc 06 :30 PM ,ve dap tai phi truong L19,toi va ky thuat kiem soatlai tat ca truc thang gom 7 chiec ,chia nhau kiem soat lai day xang vi Tr/Ta A^N cho biet VC se tan cong BMT dem nay ..Tat ca truc thang duoc chuyen vien ky thuat kiem soat va cho biet tinh trang kha dung tot 100%va xang nhot day du ...That dung voi loi noi cua TR/Ta An VC bat dau phao kich vao Phi Truong L-19 luc 01 :00 AM ngay 11 /Thang3/1975...Toi da ke lai ngay Hop Mat PD219 va Nha Ky Thuat tai Santa Ana vao nam2006 ...Nhung phi hanh Doan con song sau khi bi Dac Cong VC tan cong Phi Truong L19 da mo duong mau treo luoi B-40 quanh khu vuc Biet Doi 219 tru ngu vao buoi chieu ngay 11thang 3/1975 . Ngay nay phi hanh doan chay duong bo toi Quan Phuoc An cach xa BMT 15 KM .chua duoc Tr/Ta LUAN Phi Doan Truong bay tiep cuu ve Nha Trang...???Cai sai ke tiep la sau khi Hop Doan bay tiep te cho Tieu Doan con lai cua Tr/Doan 53 tu thu tai Phung Duc Gun#1 : D/Uy Hu`ng ,Gun#2 Tr/UY Kiet,Slick#3 D/Uy NHU, Slick#4 : D/Uy Long Chiec C&C : Trr/Ta Luan .Phi Doan Truong . Sau khi tiep te xong ,Gun&1 bi SA-7 ban no tren khong cao do thap , hop doan bay cao do thap bi may bao phu ,queo gat de tranh dung nhau bay vao trong may khoan 15-20 phut vi tri khu vuc Phung Vuc Minh co biet khoan cach va thoi gian bay tu Phung Duc ra toi bo bien thuoc Tinh Dien Kha’nh la bao xa ? va bay bao nhieu phut khong ???Voi truc thang UH-I khong the nao bay 25 phut duoc ???Truoc khi viet ke lai ta`I lieu lich su nay ,MINH co bao gio gop y voi cac NT con lai tai VN hay cac ban trong nghe gop y de khoi viet khong dung su that .Minh co biet nhung loi le viet sai nay se goi di khap ca The Gioi ,nhieu Nien Truong trong Nghiep bay ,Ho se Cuoi cho PD 219 viet bay ba...??? Cai sai ke tiep la Tu Dien Kha’nh ve Nha Trang phi ke cho biet con lai 250 pounds xang co du nhien lieu de bay ve Nha Trang luc 08:00PM khong ???Neu toi khong lam bai viet cua MINHda viet dang tren dia chi PD 219 cach nay7 hoac 8 nam roi va da nghe ban PMMAN da len tiengnoi ,ban di qua su hieu biet nhu la ke chuyen phong tha^`n khong dung su that chut nao ca ???Mot lan nua xin Quy Nien Truong da doc tai lieu lich su nay Xin Quy’ Nien Truong dung voi trach nguoi em ut khong kiem soat hoac hoi y’ kien cua quy Nien Truong trong Phi Doan truoc khi goi len dieu sai cho ca The Gioi biet ...Than ki’nh : Tran Van Sua /PD 219 .

  ReplyDelete
 2. Toi rat cam on ban L C MINH da ke lai Cuoc Chien Ban Me Thuot voi nhieu hinh anh dinh kem .Truoc tien xin ban MINH bo tuc hoac dinh chinh lai su sai biet ve : Phi Truong Phung Duc ( San Bay L 19 )...Nhin ban do ,ban se thay ro Phi truong Phung Duc va Phi truong L 19 ...Hai phi truong khac nhau va nam cach xa nhau tren 7 Km .Phi truong Phung Duc nam ve Huong DONG ,DONG BAC cua Thanh Pho Ban Me Thuot va cach xa thanh pho nay 7Km ..Con phi truong L 19 nam sat Thanh Pho ve Huong Tay , Tay Nam . De de nho ,moi lan bay ve Nha Trang tu Ban Me Thuot cac Truong Phi Co thuong lay huong 155 Do cua Phi Truong L 19 de bay ve Nha Trang ...Moi lan Biet Doi biet phai cho Su Doan 23 BB thuong o tai Phi Truong L 19 / Dai Kiem Bao Pyramid BMT chu khong phai o PHi Truong Phung Duc , phi truong nay khong co xay cat trai cho Biet Doi o .Truoc nam 1972 , Biet Doi 219 biet phai nam o Trai B 50 < Trai Biet Kich My nam gan Phi Truong Phung Duc >Xin noi ro lai cho ban L C MINH la Hoa Tieu cua Phi Doan 219 / Long Ma biet ve su khac biet cua hai phi truong ke tren . Than kinh . TVSUA / PD 219

  ReplyDelete
 3. Quy Nien Truong va cac ban thuoc PD 219 kinh men !
  De bo tuc them loi yeu cau cua ban L C MINH ,tat ca Nhan vien Phi hanh con lai cua Biet Doi 219 va mot so chuyen vien ky thuat da roi khoi Dai Kiem Bao Pyramid / Phi Truong L 19 gan 3, 4 gio chieu ngay 11 Thang 03 / 1975 ,sau khi phat hien chien xa T 54 bat dau xam chiem gan khu do xang cua phi truong L 19 ...nhung Phi Hanh Doan va ky thuat tra tron voi dan chung di duong bo ve Quan Phuoc An tren 15 Km,huong Dong cua Ban Me Thuot .< gom co D/ Uy Lam Hong Son ,D /Uy Lai Cong An , Tr/ uy Nguyen Tan Luc ,Tr/ Uy Le Phuoc va mot so ky thuat toi khong nho ten ,Toi bi thuong nang o nguc va mat trai ,vi bi nhieu qua luu dan loai tan cong Be ta nem vao vi tri cua toi trong phong ngu cua Biet Doi va tu thu o ham vu khi cua Dai Kiem Bao ,2 lan bi ngat xiu vi luu dan Beta do Dac Cong nem vao vi tri cua toi va roi khoi Phi Truong L19 gan 07 : 00 AM ngay 11 Thang 03 nam 1975 ,duoc dieu tri tai Quan Y Vien Nguyen Hue ..?? Nam ben ngoai vong dai cua KD 62 Tac Chien / SD 2 KQ .Buoi chieu ngay 12 / Thang 03 , ban Hung De vao Quan y vien tham toi va cho biet se bay hanh quan Tai Chiem BMT ngay hom sau < 13 Thang 03 nam 1975 ..va ra di vinh vien cung tat ca PHD bi S A 7 ban trung tau gan Phi Truong Phung Duc .....Tr/ uy Duong Duc Hanh moi thuyen chuyen ve Phi Doan tu Phi Doan 243 / Phu Cat ,la copilot cho D / Uy Le The Hung ,phi vu ke tren ...Truong hop cua tr/ Uy DANG QUAN bi thuong khi Dac Cong VC tan cong vao Phong ngu Biet Doi 219 buoi sang tim duoc mot truc thang con lai va cat canh thi bi phong khong cua BV ban trung khi truc thang da cat canh tren 100Ft khoi vung / Phi truong L19 va roi xuong ..toi da nghe ban Lai Cong An ke lai ..Neu co dip ban MINH co the Dt hoi ban Lai Cong An se cho biet them ...Than kinh . TVSUA /PD 219

  From: Lam Chung Minh
  Sent: Wednesday, February 03, 2010 10:10 AM
  To: pd219@yahoogroups. com
  Subject: Re: [pd219] Re: Thư hồi âm

  Kính gởi các niên trưởng pd219
  Em xin đính chính lại là phi trường L.19 gần thị xã BMT ạ ! .Cám ơn NT Sua đã phát hiện ra chỗ sai sót trên ,và em cũng phân vân PHD 219 và anh em kỷ thuật chạy thoát về Phước An
  là ngày 11-3 hay ngày 12-3 xin các niên trưởng xác định lại dùm .Xin cảm ơn .
  Kingbee219 Lâm chung Minh

  ReplyDelete
 4. suavantran@hotmail.com
  To pd219@yahoogroups.com
  CC le vy Francis Chap Khuc
  05/25/10 at 8:49 AM


  Quy Nien Truong va Quy Chien Huu thuoc Phi Doan 219 than kinh !
  Cam on KB Vo Tuan Kiet da trinh bay ro rang ve : Tim Xac Dong Doi - Phi Doan 219 ...Suot gan 2 tuan nay, moi ngay nhan nhieu emails gui ve Dia chi Pd 219, cang doc ,toi thay nhieu sai lam khong the tuong tuong duoc ...??? Truoc tien , toi xin noi ro ,KB Tran Ve ,truoc khi dang mot tin moi la lien quan toi PD219 ,xin ban nen hoi ro hoac thao luan truoc voi nhung Nien Truong hoac Chien Huu ky cuu cua PD truoc khi ban TV Post nhung nguon tin khong chinh xac, lam hoan man va keo dai nhieu sai lam dang tiec ...Gan hai nam truoc ,toi da doc nhieu emails cua Tran Ve gui ve PD219 lam nhieu nguoi thac mac va khong biet ban la ai ??? Ban moi thuyen chien ve PD 219 cung thoi ky voi KB Duong Duc Hanh tu PD 243 , Can Cu 6 KQ o Phu Cat ,chac nhieu Nhien Truong va cac ban thuoc PD con nho lai nhung gi ban Tran Ve da Post len nhung dieu khong dung su that hai nam truoc ,va bay gio lai tiep tuc sai lam nua nhat la noi ve Biet Doi 219 Ngay cuoi cung tai Ban Me Thuot , ban Tran Ve cung ke sai tu dau cho den cuoi ,dai khai nhu ban ke Biet Doi tai PD co phai vay khong ??? Toi xin noi ro Phi Doan 219 khong co Biet Doi nao tai PD ca vi tai do khong co trai cho Biet Doi o khi Biet Phai Hanh Quan cho Su Doan 23 BB tai BMT ...ma chi o tai Dai Kiem Bao Pyramid ,Phi truong L19 ...Va cai sai lam khac la ban TV bay truc thang chac ban hieu ro ten Phi Hanh Doan thu tu tu truong phi co ,copilot co phi va xa thu phi hanh chu ??? Doc email cua ban da Post nguoc tu duoi toi tren ,nhieu nguoi da hieu lam va tim than nhan nhu vua roi co mot NT thuoc Khoa 19 VBDL tim than nhan la Tr/ Ta Nguyen Van An thuoc PD 219 / Nha Trang ??? bi mat lien lac tai BMT la Trung Doan Truong Tr/D 53 BB / SD23 BB .???...Theo toi biet Cuu Tr/ Doan Truong TRD 53 la Tr/ Ta Vo Van AN thuoc Khoa 18 VBDL ma toi da cung bay C& C ngay cuoi tai Biet Doi 219 voi TH /Ta HX THU , BDT . toi co FW thu ve cho NT Khoa 19 VBDL la NT Tran Van Long ,rat tiec dia chi tren khong dung , thu bi gui tra lai ...Than kinh . KB Tran Van Sua /PD 219 .

  ReplyDelete

 5. From: suavantran@hotmail. com
  Sent: Monday, May 24, 2010 6:16 PM
  To: Van Long Tran
  Subject: Fw: PHĐ219 = Tìm thân nhân của Ân - Hạnh - Hùng - Nghiêm [Long-Hòa]

  Anh LONG va gia dinh than men !
  Danh sach ten cua Phi Hanh Doan bi Hoa tien tam nhiet SA 7cua CSBV xu dung tai Chien Truong Ban Me Thuot ,da ban ha chiec truc thang gunship 1 cua PD 219 trong phi vu yem tro tai chiem Ban Me Thuot vao ngay 13 Thang 3 nam1975 ,toi xin dinh chanh su hieu nham ve ten ,ho Nguyen Van An la xa thu cua Phi Hanh Doan noi tren ,anh Longhieu lam ve Tr / Ta Vo Van AN ( Thuoc Khoa 16 VBDL ), Trung Doan Truong Tr D 53 BB /SD23 BB , co Bo Chi Huy dong gan Phi Truong Phung Duc ,nam cach xa Thanh Pho Ban Me Thuot 7 cay so ve huong Dong Bac ., vao ngay 10 Thang 3 nam 1975 , toi tu nguyen lam copilot cho phi vu C& C cho Tr/Ta Vo AN ke tren vi Don vi cua ong bi CSBV bao vay va mat lien lac tai Duc Lap ,nen ngay gio ke tren ,toi thay Tr / Ta Vo An vao phi truong L19 that som de bay chi huy va lien lac voi Tieu Doan thuoc Tr Doan 53 tai Duc Lap , toi gio cat canh khong co copilot cho phi vu C& C ke tren , nen toi tu nguyen lam copilot va cat canh lien sau do ...Tren duong bay gan toi Duc Lap ,chiec truc thang C &C bi hoa luc phong khong 37 ly ban day troi chung quanh chiec C &C , Truong Biet Doi 219 ha thap cao do de tranh dan phong khong va Tr/Ta Vo An dieu khien Tieu Doan danh pha vong vay , nho su yem tro cua A 37 tha trung muc tieu cua CSBV , Tr / Ta AN da chi huy va lien lac huong dan Tieu Doan rut vao bia rung cam cu vao buoi chieu ,cham dut phi vu ,Phi Hanh Doan chia tay voi Tr /Ta AN tai Phi Truong L 19 gan 7 gio chieu ngay hom do .Tr/ Ta AN cho biet Viet Cong se tan cong BMT dem nay , vi khong du Quan so de phong thu cho BMT .. That dung voi loi tien doan cua Tr /Ta AN ,vao giua dem 10 Thang 3 /1975 VC bat dau phao kich vao Phi Truong L19 ,sau do Dac Cong CSBV tan cong vao Biet Doi 219 tai Phi truong L19 ,toi bi thuong vi loai Beta nem vao vi tri cua toi nhieu qua ,gan toi sang ngay11 Thang 3/1975 VC da tran ngap vao phi truong va dal loa keu ra dau hang,sau khi ban mot trai B40 lam sap lo cot bang sat , Cong vao Dai Kiem Bao Pyramid ,Phi Truong L19 , BMT , sau tieng no cua B40 ,phe ta chay ua ra cong , chay voi lai chiec truc thang gunship dau ben ngoai Dai Kiem Bao khoang 10 Nhan Vien Phi Hanh va Ky Thuat , toi co suc bo toi hang rao kem va treo qua hang rao di ve huong truc thang dang no may ,may man thoat khoi Phi truong L19 da bi VC xam nhap va dot pha truc thang con lai ...Toi da mat lien lac voi Tr/ Ta AN tu hom do ...Sau nay ,toi nghe nhieu ban ke lai co nhieu nguoi da gap Tr/Ta AN trong trai Cai Tao tai Bac Viet , khong biet song , chet hay chet ma mai toi nay khong nghe nhac nho hoac noi toi Tr /Ta Vo Van AN nua ... Toi xin tam vai hang anh LONG ro ve vi Trung Doan Truong Tr/Doan 53 BB /Su Doann23 BBtai BMT da nhieu lan chien thang ve vang tai Vung Cao Nguyen ke tren . Than kinh . Tran Van Sua / Phi Doan 219

  ReplyDelete
 6. From : Tran Van Sua /PD 213 - PD 219 Ve : Phi Hanh Doan truc thang roi tren dat Lao .( North East of TCHEPONE , Ngay 10 Thang 2 nam1971..)..
  To :pd 219@yahoogroups. com;kq .Truoc ngay Hanh Quan Lam Son 719 vao Thang 02 /1971.Mot Hop Doan 4 truc thang UH-1H cua PD 213 tren Vom troi gan bien gioi Tchepone ,phia Dong Bac gan Quoc Lo So 9 , KHE SANH ..Hai chiec truc thang bi dan phong khong 14,5mm va 37 mmdat tren xe tang PT76 ban trung no tren khong ,tat ca Phi Hanh Doan va passengers deu bi gietcung voi 4 phong vien chien truong cua My va QLVNCH va 1 CorpSTAFFcua Quan Doan I tai Toa Do XD 563537 luc 15 00 PM Xin Quy NT va cac ban xem trang 35 , VIET NAM WAR , VOLUME II cua TR / Ta TRUONG VAN VINH /Khoi Dac Trach Truc Thang /BTLKQ da bien soan bang tieng ANH . Phi Hanh Doan roi tren dat LAO ngay 10 / Thang2 nam 1971 : Tr/ Uy : TA HOA , Truong Phi Co ,Th / Uy : Nguyen Dieu , Hoa Tieu Pho , T /S : Nguyen Hoang Anh : Co Phi, T /Si Tran Minh Cong : Xa Thu . Ban Tr / Uy TA HOA co nguoi anh ruot la Th / Ta Ta Thai / PD 213 , hien con o VN .. Hom truoc ve viec gay Quy Boc Mo PHD HUNG ,HANH ,NGIEM , AN ..co doan cuoi cung ke cac Phong Vien Chien Truong co noi toi ten ho cua PHD / PD 213 bi phong khong 37 ly ban gan bien gioi LAO, VIET truoc ngay Hanh Quan Lam Son 719 nam 1971,Quy NT va cac ban neu con luu lai tin Boc Mo , xem lai se thay ,hoac co the lien lac voi KB Vo Tuan Kiet ve viec ky gia muon phong van truc tiep ve PHD 219 bi Hoa tien Tam Nhiet ban ha gan Phi Truong Phung Duc nam xua ...Doan ke cua ky gia viet bang tieng Anh ,rat tiec , toi da Delete khong con luu lai nen khong the Chuyen Tiep den Quy N T va cac ban duoc ...Than kinh : TVS .

  ReplyDelete


 7. Quy NT va cac ban than kinh .De tra loi NT THANH ve PHD bi phong khong 37 ly ban no tren khong ,tat ca PHD va hanh khach them 4 phong vien chien truong < 2 My + 2 Viet > va 1 D / Ta Quan Doan I , it nhat gom 9 nguoi bi chet .Toi xin chep lai nguyen van bang ANH ngu sau day , Quy Vi hieu the nao cung duoc ...<ALAS ! On FEB. 1971 , I never seem to learn my mistake,in the earliest of this operation, an echelon- information of 4 UH- 1Hs of my 213 th squadron,but 2 were exploded in the air by antiaircraft gun 14,5 mm armed on PT- 76 tank and 37 mm AAA in the northeast of Tchepone for a mission reconnaissance . All crewmembers and passengers were killed including four journaliists and 1 Corps staff officers at coordinate XD 56357 at 15:00...Tac gia bien soan tai lieu VIET NAM WAR ,VOLUME I and VOLUME II gom tren 500 trang cho moi cuon sach viet bang Anh ngu cua TR / Ta Truong Van Vinh , Cuu Phi Doan Truong Phi Doan 213 email : vtruong2602@ yahoo.com .neu anh THANH con thac mac ve loi viet van co ve VC thi noi cho NT Truong Van VINH biet theo dia chi tren . Toi da doc 2 quyen sach tai lieu Viet Nam War ,toi con vai thac mac ve King Bee do ai dat ra Danh hieu nay cho PD 219 Xin Quy NIEN TRUONG ky cuu cua PD 219 giai thich dum ...Vi trong 2 quyen sach tren da goi bang Queen Bee Pilots cho PD 219 . Nhu vay chu nao dung ,chu nao sai ??? va email noi ro cho NT Truong Van Vinh , hien o Portland,Ore . State biet ,neu toi khong lam tren Canh Thep co de cap toi chu nay khi ong ta ke lai Hanh Quan Lam Son 719 ,nhac ro ten ho cua 2 PHD H- 34 bi ban roi o Doi 31 cua Lu Doan Du nam xua ...Than kinh . TVS .

  ReplyDelete
 8. Quy NT va cac ban than huu than kinh . Truoc tien ,toi xin nhan loi da dich sai ...ve chu " killed", toi co gui nguyen van bang tieng Anh , xin Quy Chien Huu xem lai va tu tim hieu nghia ve chu killed ma Tac gia bien soan lam tai lieu bang tieng Anh ,toi cung khong hieu tai sao Tac gia khong viet bang tieng Viet ??? de dang cho nguoi doc khoi phai suy nghi va thac mac ...??? Toi xin noi them ve tin cua PHD bi phong khong 37 ly ban roi tren dat Lao ??? Phong vien chien truong cung ke Sai ...vi chiec truc thang da tim thay trong phan dat cua Viet Nam , chu khong phai cua nuoc LAOS ... ma ban D . QUYNH co neu len tren email vua roi ..Vi toi co doc tin viet bang Anh ngu ke lai : " Phai doan di tim hai cot cua Quan Nhan MY mat tich va " chet " tai Viet Nam .Ho da tim duoc hai cot khong con nguyen ven gan khu vuc truc thang bi ban roi ,tat ca la 11 thi hai ??? Chu khong phai la 9 nguoi bi " chet " ....va tat ca thi hai do duoc chon cat " tap the " tai nghia trang quan doi My tai HAWAII ...??? So di toi " khong dam " ke lai nguon tin nay , vi toi khong nho da doc luc nao va khong co gi luu lai lam bang chung nen khong dam ke lai ...mong Quy Chien Huu hieu cho ,khi nao toi tim lai duoc nguon tin chinh thuc ve PHD bi ban roi ngay FEB, 10 th nam 1971toi se FW ve PD 219 de Quy Chien Huu xem sau ...Than kinh . TVS .

  ReplyDelete
 9. XÃ HỘI CHỦ NGHĨA THÚ VẬT ÂM BINH MAFIA CSVN ĐẢNG XÃ HỘI CỦA LOÀI CHÓ ĐEO MẶT NẠ NGƯỜI …TIN BẤT CỨ ĐIỀU GÌ TỪ CÁI NHÀ NƯỚC THÚ VẬT ÂM BINH MAFIA CSVN ĐẢNG NÀY LÀ TỰ SÁT
  Nước mỹ hãy cực kỳ cảnh giác lủ súc vật âm binh ma fia csvn đảng con đẻ tay sai mafia cs trung cộng …kịp thời phát hiện và ngăn chặn lủ âm binh mafia cs chui lòn ngấm ngầm hành động thủ ác rúc rĩagậm nhấm ruột gan lục phủ ngủ tạng của các bạn trong bóng tối ….đừng để đến khi các bạn hấp hối giãy chết mà vẩn chưa hiểu đưoqực sức mạnh đen súc vật âm binh mafia cs là gì ….
  Sai lầm nghiêm trọng của hoa kỳ là đã để cho những con chó đen MAFIA CS mở toang canhá cổng thiên đường tự do tư bản hoa kỳ cho hang trăm ngàn tên âm binh mafia csvn đảng con đẻ tay sai mafia c strung cộng tràn vào ẩn phục ứng chờ ..cài cắm giăng bẩy câu mồi…thu hồn đoạt vía …gieo truyền phát tán mạnh mẻ hạt giống đỏ ra toàn nước mỹ …tạo dựng nên những đại gia đình âm binh mafia cs rúc rĩa gậm nhấm …ăn luồn ăn sâu vào lục phủ ngủ tạng đất nước của nử thần tự do …lũng đoạn kinh tế khuynh đảo chính trị ..ngấm ngầm lèo lái con thuyền tự do tư bản hoa kỳ vào quỷ đạo của chủ nghĩa cộng sản ….nếu nước mỹ không kịp thời thức tỉnh cực kỳ cảnh giác ..để có biện pháp đề phòng hửu hiệu …phát hiện kịp thời hành động thủ ác trong bóng tốingấm ngầm thực hiện mưu đồ ..đê hèn và sâu độc của bọn mafia cs đen trung cộng và bọn âm binh mafia cs vn đảng con đẻ tay sai của chúng…thì chắc chắn trong tương lai gần chế độ tự do tư bản hoa kỳ sẻ gục chết mà vẩn chưa kịp hiểu …SỨC MẠNH ĐEN VÔ ĐỊCH ÂM BINH MA FIA CS ….là gì…?
  kính mong những người thực tâm chống bè lủ thú vật cộng sản tại hãi ngoại ….hãy sao chép bài viết tố cáo nhà nước súc vật âm binh mafia csvn đảng của tôi gồm ba tieu đề1/ nhà nước cs ,,2/,tố cáo….và 3/thầy tu …..chia sẻ thông báo rộng rãi ra khắp nơi cho tất cả mọi người đều biết để cực kỳ cảnh giác đề phòng tội ác và âm mưu thâm độc đê hèn chui lòn rúc rĩa hành động thủ ác trong bóng tối của bè lủ súc vật âm binh ma fia cs vn đảng …con đẻ tay sai tuyệt đối trung thành của lủ súc vật ma fia csvn đảng trung cộng….rất mong những ai thực tâm chống cộng quan tâm ,phát tán mạnh mẻ tố cáo của tôi ra khắp nơi…..vì tôi bị chận . triệt để . liên tục bị khóa tài khoản …..không thể đăng ký vào face book … và ngay cả trên trang mạng you tube này ..mặc dù tôi đã ráo riết tích cực tải lên .vẩn vẩn khó mà đưa bài viết tố cáo này lên đươc,,,,rất mong sự quan tâm chia sẻ của mọi người xin cám ơn.

  ReplyDelete
 10. TỐ CÁO NHÀ NƯỚC XHCN THÚ VÂT ÂM BINH M FIA CSVN ĐẢNG XÃ HỘI CỦA LOÀI CHÓ ĐEO MẶT NẠ NGƯỜI …TIN BẤT CỨ ĐIỀU GÌ TỪ CÁI NHÀ NƯỚC SÚC VẬT ÂM BINH MA FIA CS VN ĐẢNG NÀY LÀ TỰ SÁT hãy cực kỳ cảnh giác lủ âm binh ma fia cộng sản với biệt tài bắt hồn nhân loại bằng những thủ đoạn vô cùng tinh vi và phức tạp với đội ngủ âm binh ma fia hùng hậu giàn trãi khắp.nơi lai vô ảnh khứ vô tung những con thú đeo mặt nạ người một loại rô bốt người được điều khiển từ xa …. âm thầm cùng nhau phối hợp chầu chực trong bóng tối cùng nhau hợp sức hành động cài cắm câu mồi giăng bẩy nam nữ nhân kế moi móc đời tư…xui khiến phạm tội khống chế bắt hồn đưa vào tổ chức trở thành một thành viên âm binh ma fia âm thầm bán linh hồn và thể xác cam tâm làm súc vật phục vụ cho đảng những con mồi chúng thường nhắm đến để bắt lấy linh hồn là giới cầm quyền lảnh đao cao cấp vợ con em của thành phần chúng xem là kẻ thù sử dụng họ làm ang ten tình báo về kinh tế chính trị v…v theo lệnh đảng ngấm ngầm âm thầm tiếp sức cho cộng sản tiêu diệt cha chồng người thân của chúng trong kế sách gậy ông đập lưng ông hay chính xác hơn theo như thằng lê duẩn đã phát biểu trong công cuộc giải phóng miền nam và thực hiện chính sách âm binh súc vật MA FIA HÓA hóa toàn bộ quân dân cán chính ngụy quân ngụy quyền sau giải phóng ngăn ngùa DẬP TẮT MỌI SỰ sự trổi dậy của vnch TRONG TRỨNG NƯỚC bằng lực lượng âm binh ma fia vợ con em của kẻ thù …DÙNG MỞ NÓ ĐỂ RÁN NÓ tiếp tục sự nghiệp gieo truyền lan tỏa hạt giống đỏ hạt giống của ác quỷ ra toàn cầu nhất là trong cộng đồng người việt hãi ngoại và người bản xứ HOA KỲ nhằm xây dựng những đại gia đình âm binh ma fia cộng sản ngấm ngầm mai phục ứng chờ thời cơ trổi dậy thực hiện mưu đồ sự nghiệp đại đồng vĩ đại của đảng … CỰC ĐỘ CẢNH GIÁC NHỮNG GÌ ĐẾN từNHÀ NƯỚC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA THÚ VẬT MA FIA CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐẢNG DÙ LÀ GIỚI TRÍ THỨC HAY LÀ ĐÁM ĐỈ ĐIẾM MA CÔ ĐẦU ĐƯỜNG XÓ CHỢ….VỢ CON DIỆN HO.. NHỮNG CÔ DÂU TỘI NGHIÊP V..V VÀ V..V CHÚNG ĐƯỢC ĐƯA ĐẾN NHỮNG NƠI CẦN ĐẾN ..TỔ CHỨC LUÔN LUÔN ĐÓN CHỜ ………TẤT CẢ CHÚNG ĐỀU LÀ NHỮNG CON THÚ ĐEO MẶT NẠ NGƯỜI VỚI MUÔN VÀN TẤM MẶT NẠ ….TIN LỦ ÁC QUỶ MA FIA CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT nói rằng cộng sản ngu dân hóa để trị là chưa đúng.. phải nói chính xác là chính sách súc vật ma xó âm binh ma fia hóa toàn dân để trị vô cùng tàn bạo và man rợ của lủ thú vật ma fia cộng sản …chúng đã biến con dân thành nhũng con thú bò bốn chân đeo mặt nạ người bán cả linh hồn và thể xác hy sinh tất cả cho đảng trong nhũng đại gia đình ma fia cộng sản đảng chui rúc trong bóng tối đẻ bảo vệ và phát triển chủ nghĩa cộng sản ra toàn cầu … cũng vì bọn ma fia cộng sản đen này mà hiện nay đám thú vật ma fia cs … nhũng con rô bốt người được điều khiển từ xa đã lan tràn như nhũng xác sống gieo truyền hạt giồng đỏ rộng khắp năm châu mà nhất là đang phát triển mạnh mẻ tại đất nước của nữ thần tự do …nếu không kịp thời cảnh giác âm mưu sâu độc và đê hèn của lủ âm binh ma fia cộng sản ..lai vô ảnh khứ vô tung này thì một ngày không xa tượng nử thần tự do sẻ bị đạp đổ thay thế bằng tượng ông mao ông mác ông lê tay cầm búa liềm thống lỉnh nhân loại

  ReplyDelete
 11. …Thằng thú vật vật ma fia csvn đảng nguyễn văn linh tay sai của lủ ma fia mèođen trung cộng tại sao nó mở mõm tru sủa xin đảng cởi trói cho giới văn nghệ sỉ mở rộng cửa chào đón chấp nhận nền văn minh phồn vinh của tư bản nhất là nước mỹ để khai Sáng thay đổi cảnh nghèo đói lạc hậu man rợ của chế độ cs đã tồn tại gần tám chục năm nay kể từ khi con cẩu họ hồ mang vác cái ách cs về đè đầu cởi cổ dân tộc vn này những người không hiểu và không biết gì là âm binh ma fia cs thì cứ tưởng là lủ thú vật ma fia cs vn đảng chúng cũng biết hối cải muốn đem tự do dân chủ thật sự cho dân tộc việt nhưng đối với những người biết rỏ hành tung của lũ súc vật này trong bong tối thì họ hiểu rất rỏ bộ mặt thật của những con thú đội lốt người này chúng là lủ ma fia cs lien kết chặc chẻ cấp nhà nước trong bong tối ngấm ngầm thực hiện giấc mơ đại đồng sự nghiệp vĩ đại chân lý bất di bất dịch của lủ tổ tiên mao mác lê stalin cha ông thằng hồ …vậy sự thật của cái gọi là mở rộng cửa chào đón luồng gió mới hòa mà không tan là gì …và cởi trói cho văn nghệ sỉ là như thế nào … là chúng chỉ cởi trói cho cái xác phàm còn linh hồn thì ma fia cs nó bắt trói chặt lấy .thì trí thức giới văn nghệ sỉ sau khi được đảng cởi trói cái xác phàm thu mất linh hồn thì họ đã trở thành một lủ thú vật không hơn không kém … không có linh hồn không còn trái tim chỉ biết ngoan ngoản bò bốn cẳng triệt để tuân phục theo mọi hiệu lệnh của chủ ….một nhà nước với chính sách súc vật âmbinh ma xó ma fia hóa dân tộc mình bién con dân thành lủ súc vật đeo vòng kim cô cam tâm làm chó chỉ biết bò bốn chân dâng hiến cả thể xác và linh hồn cho mưu đồ sự nghiệp vĩ đại của đảng thì hòa vào đâu nó đều lan tỏa ra màu đỏ màu của lủ xác sống{không có linh hồn} âm binh ma fia cs đến đấy Chỉ có những người sống trong tim óc ruột gan của lủ súc vật cộng sản vn ….sống giửa bầy thú đeo mặt nạ người của cái xã hội chủ nghĩa thú vật âm binh ma fia cs …tự do làm chó muôn năm này .. mới hiểu biết thế nào là chính sách súc vật âm binh MA FIA hóa con người để trị và phát triển chủ nghĩa cs ra toàn cầu CỦA LỦ THÚ VẬT MA FIA CSVN ĐẢNG …. Sau 75 cả một chế độ ngụy quân ngụy quyền và con em của họ bị cs súc vật âm binh ma fia hóa đén tận gốc..chúng đã biến họ thành những con thú đeo mặt nạ người …một loại người mà khi có lệnh của tổ chức thì ngay đến CẢ cha mẹ ÔNG BÀ anh chị em ruột thịt của chúng ,,,,chúng cũng sẳn sàng trói đầu giao nộp cho cộng sản như một con chó ….. …thì CHUYỆN những con thú đeo mặt nạ người tranh đấu cho tự do theo sự giật giây chỉ đạo của đảng với những màn kịch vô tiền khoáng hậu bịt mắt cả thế giới chứ không riêng gì người việt hãi ngoại ….tin bất cứ điều gì từ cái nhà nước ma fia csvn đảng này là tự sát ……..một hình thức giành quyền đấu tranh cho một nước vn tự do dân chủ thực sự từ tay của của những người vnch và hậu duệ của họ…. gạt ra ngoài và từ từ dập tắt tiêu diệt những tổ chức vnch chống cộng thực tâm vì một nền tự do dân chủ cho tổ quốc dân tộc vn…thay vào đó bằng một tập đoàn âm binh ma fia cộng sản đeo mặt nạ diển kịch đấu tranh cho tự do dân chủ .. âm thầm trong bóng tối gieo truyền hạt giống đỏ trong cộng đồng người việt có nguồn gốc vnch ….đến khi đạt được mục tiêu giành lấy nắm được hoàn toàn sự chỉ đạo điều hành tất cả mọi phong trào đấu tranh ở hãi ngoại …không còn thế lực nào khả dỉ đe dọa đến sự an nguy của cs vn nửa thì chúng lại hiện nguyên hình . những con ác quỷ cs đỏ …tin lủ súc vật âm binh ma fia csvn đảng là tự sát …. tự sát …. Cực kỳ cảnh giác lủ âm binh ma fia cs ….chúng là ác quỷ lủ ác thú đến từ địa ngục với muôn vàn tấm mặt nạ nhân nghĩa đạo lý nhân bản nhân hiền vv…. Với muôn vàn mưu sâu kế hiểm giăng mồi câu bẩy …. Được sự huấn luyện và điều hanh của lủ ma fia mèo đen trung cộng …..tin lủ súc vật âm binh ma fia cs châu á là tự sát

  ReplyDelete
 12. TỐ CÁO NHÀ NƯỚC XHCN THÚ VÂT ÂM BINH M FIA CSVN ĐẢNG XÃ HỘI CỦA LOÀI CHÓ ĐEO MẶT NẠ NGƯỜI …TIN BẤT CỨ ĐIỀU GÌ TỪ CÁI NHÀ NƯỚC SÚC VẬT ÂM BINH MA FIA CS VN ĐẢNG NÀY LÀ TỰ SÁT hãy cực kỳ cảnh giác lủ âm binh ma fia cộng sản với biệt tài bắt hồn nhân loại bằng những thủ đoạn vô cùng tinh vi và phức tạp với đội ngủ âm binh ma fia hùng hậu giàn trãi khắp.nơi lai vô ảnh khứ vô tung những con thú đeo mặt nạ người một loại rô bốt người được điều khiển từ xa …. âm thầm cùng nhau phối hợp chầu chực trong bóng tối cùng nhau hợp sức hành động cài cắm câu mồi giăng bẩy nam nữ nhân kế moi móc đời tư…xui khiến phạm tội khống chế bắt hồn đưa vào tổ chức trở thành một thành viên âm binh ma fia âm thầm bán linh hồn và thể xác cam tâm làm súc vật phục vụ cho đảng những con mồi chúng thường nhắm đến để bắt lấy linh hồn là giới cầm quyền lảnh đao cao cấp vợ con em của thành phần chúng xem là kẻ thù sử dụng họ làm ang ten tình báo về kinh tế chính trị v…v theo lệnh đảng ngấm ngầm âm thầm tiếp sức cho cộng sản tiêu diệt cha chồng người thân của chúng trong kế sách gậy ông đập lưng ông hay chính xác hơn theo như thằng lê duẩn đã phát biểu trong công cuộc giải phóng miền nam và thực hiện chính sách âm binh súc vật MA FIA HÓA hóa toàn bộ quân dân cán chính ngụy quân ngụy quyền sau giải phóng ngăn ngùa DẬP TẮT MỌI SỰ sự trổi dậy của vnch TRONG TRỨNG NƯỚC bằng lực lượng âm binh ma fia vợ con em của kẻ thù …DÙNG MỞ NÓ ĐỂ RÁN NÓ tiếp tục sự nghiệp gieo truyền lan tỏa hạt giống đỏ hạt giống của ác quỷ ra toàn cầu nhất là trong cộng đồng người việt hãi ngoại và người bản xứ HOA KỲ nhằm xây dựng những đại gia đình âm binh ma fia cộng sản ngấm ngầm mai phục ứng chờ thời cơ trổi dậy thực hiện mưu đồ sự nghiệp đại đồng vĩ đại của đảng … CỰC ĐỘ CẢNH GIÁC NHỮNG GÌ ĐẾN từNHÀ NƯỚC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA THÚ VẬT MA FIA CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐẢNG DÙ LÀ GIỚI TRÍ THỨC HAY LÀ ĐÁM ĐỈ ĐIẾM MA CÔ ĐẦU ĐƯỜNG XÓ CHỢ….VỢ CON DIỆN HO.. NHỮNG CÔ DÂU TỘI NGHIÊP V..V VÀ V..V CHÚNG ĐƯỢC ĐƯA ĐẾN NHỮNG NƠI CẦN ĐẾN ..TỔ CHỨC LUÔN LUÔN ĐÓN CHỜ ………TẤT CẢ CHÚNG ĐỀU LÀ NHỮNG CON THÚ ĐEO MẶT NẠ NGƯỜI VỚI MUÔN VÀN TẤM MẶT NẠ ….TIN LỦ ÁC QUỶ MA FIA CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT nói rằng cộng sản ngu dân hóa để trị là chưa đúng.. phải nói chính xác là chính sách súc vật ma xó âm binh ma fia hóa toàn dân để trị vô cùng tàn bạo và man rợ của lủ thú vật ma fia cộng sản …chúng đã biến con dân thành nhũng con thú bò bốn chân đeo mặt nạ người bán cả linh hồn và thể xác hy sinh tất cả cho đảng trong nhũng đại gia đình ma fia cộng sản đảng chui rúc trong bóng tối đẻ bảo vệ và phát triển chủ nghĩa cộng sản ra toàn cầu … cũng vì bọn ma fia cộng sản đen này mà hiện nay đám thú vật ma fia cs … nhũng con rô bốt người được điều khiển từ xa đã lan tràn như nhũng xác sống gieo truyền hạt giồng đỏ rộng khắp năm châu mà nhất là đang phát triển mạnh mẻ tại đất nước của nữ thần tự do …nếu không kịp thời cảnh giác âm mưu sâu độc và đê hèn của lủ âm binh ma fia cộng sản ..lai vô ảnh khứ vô tung này thì một ngày không xa tượng nử thần tự do sẻ bị đạp đổ thay thế bằng tượng ông mao ông mác ông lê tay cầm búa liềm thống lỉnh nhân loại

  ReplyDelete
 13. …Thằng thú vật vật ma fia csvn đảng nguyễn văn linh tay sai của lủ ma fia mèođen trung cộng tại sao nó mở mõm tru sủa xin đảng cởi trói cho giới văn nghệ sỉ mở rộng cửa chào đón chấp nhận nền văn minh phồn vinh của tư bản nhất là nước mỹ để khai Sáng thay đổi cảnh nghèo đói lạc hậu man rợ của chế độ cs đã tồn tại gần tám chục năm nay kể từ khi con cẩu họ hồ mang vác cái ách cs về đè đầu cởi cổ dân tộc vn này những người không hiểu và không biết gì là âm binh ma fia cs thì cứ tưởng là lủ thú vật ma fia cs vn đảng chúng cũng biết hối cải muốn đem tự do dân chủ thật sự cho dân tộc việt nhưng đối với những người biết rỏ hành tung của lũ súc vật này trong bong tối thì họ hiểu rất rỏ bộ mặt thật của những con thú đội lốt người này chúng là lủ ma fia cs lien kết chặc chẻ cấp nhà nước trong bong tối ngấm ngầm thực hiện giấc mơ đại đồng sự nghiệp vĩ đại chân lý bất di bất dịch của lủ tổ tiên mao mác lê stalin cha ông thằng hồ …vậy sự thật của cái gọi là mở rộng cửa chào đón luồng gió mới hòa mà không tan là gì …và cởi trói cho văn nghệ sỉ là như thế nào … là chúng chỉ cởi trói cho cái xác phàm còn linh hồn thì ma fia cs nó bắt trói chặt lấy .thì trí thức giới văn nghệ sỉ sau khi được đảng cởi trói cái xác phàm thu mất linh hồn thì họ đã trở thành một lủ thú vật không hơn không kém … không có linh hồn không còn trái tim chỉ biết ngoan ngoản bò bốn cẳng triệt để tuân phục theo mọi hiệu lệnh của chủ ….một nhà nước với chính sách súc vật âmbinh ma xó ma fia hóa dân tộc mình bién con dân thành lủ súc vật đeo vòng kim cô cam tâm làm chó chỉ biết bò bốn chân dâng hiến cả thể xác và linh hồn cho mưu đồ sự nghiệp vĩ đại của đảng thì hòa vào đâu nó đều lan tỏa ra màu đỏ màu của lủ xác sống{không có linh hồn} âm binh ma fia cs đến đấy Chỉ có những người sống trong tim óc ruột gan của lủ súc vật cộng sản vn ….sống giửa bầy thú đeo mặt nạ người của cái xã hội chủ nghĩa thú vật âm binh ma fia cs …tự do làm chó muôn năm này .. mới hiểu biết thế nào là chính sách súc vật âm binh MA FIA hóa con người để trị và phát triển chủ nghĩa cs ra toàn cầu CỦA LỦ THÚ VẬT MA FIA CSVN ĐẢNG …. Sau 75 cả một chế độ ngụy quân ngụy quyền và con em của họ bị cs súc vật âm binh ma fia hóa đén tận gốc..chúng đã biến họ thành những con thú đeo mặt nạ người …một loại người mà khi có lệnh của tổ chức thì ngay đến CẢ cha mẹ ÔNG BÀ anh chị em ruột thịt của chúng ,,,,chúng cũng sẳn sàng trói đầu giao nộp cho cộng sản như một con chó ….. …thì CHUYỆN những con thú đeo mặt nạ người tranh đấu cho tự do theo sự giật giây chỉ đạo của đảng với những màn kịch vô tiền khoáng hậu bịt mắt cả thế giới chứ không riêng gì người việt hãi ngoại ….tin bất cứ điều gì từ cái nhà nước ma fia csvn đảng này là tự sát ……..một hình thức giành quyền đấu tranh cho một nước vn tự do dân chủ thực sự từ tay của của những người vnch và hậu duệ của họ…. gạt ra ngoài và từ từ dập tắt tiêu diệt những tổ chức vnch chống cộng thực tâm vì một nền tự do dân chủ cho tổ quốc dân tộc vn…thay vào đó bằng một tập đoàn âm binh ma fia cộng sản đeo mặt nạ diển kịch đấu tranh cho tự do dân chủ .. âm thầm trong bóng tối gieo truyền hạt giống đỏ trong cộng đồng người việt có nguồn gốc vnch ….đến khi đạt được mục tiêu giành lấy nắm được hoàn toàn sự chỉ đạo điều hành tất cả mọi phong trào đấu tranh ở hãi ngoại …không còn thế lực nào khả dỉ đe dọa đến sự an nguy của cs vn nửa thì chúng lại hiện nguyên hình . những con ác quỷ cs đỏ …tin lủ súc vật âm binh ma fia csvn đảng là tự sát …. tự sát …. Cực kỳ cảnh giác lủ âm binh ma fia cs ….chúng là ác quỷ lủ ác thú đến từ địa ngục với muôn vàn tấm mặt nạ nhân nghĩa đạo lý nhân bản nhân hiền vv…. Với muôn vàn mưu sâu kế hiểm giăng mồi câu bẩy …. Được sự huấn luyện và điều hanh của lủ ma fia mèo đen trung cộng …..tin lủ súc vật âm binh ma fia cs châu á là tự sát

  ReplyDelete
 14. … .3/ nghiệm vu của các thành phần ma fia trí thức chủ yếu công tác về mặt chinh trị nằm yên chờ thời ngấm ngầm che dấu bảo vệ và ủng hộ cho các thành phần khác trong tổ chức gây sức ép về các hoạt động trong chính tri hậu thuẩn cài cắm người của chúng vào các cơ quan công quyền kết hợp với các vị quan chức bị mua chuộc chúng lũng đoạn chính trị kinh tế của nước sở tại theo chiều hướng có lợi cho chủ nhân của chúng …với một bon người bị lấy mất trai tim, không còn lương tâm, lương tri không còn biết phân biệt phải trái đúng sai , tuyệt đối chấp hành lệnh của chủ nhân vô điều kiện , các gia đình ma fia này truyền kiếp từ đòi cha sang đời con, đời cháu ,mãi mãi phuc vụ cho bọn ác ma này để giử bí mật tuyệt đối ,hiện nay với tình hình phát triển công nghê cao tôi đang nghi vấn bọn này đang được hổ trợ mọt loại vủ khí bí mật công nghệ cực kỳ cao siêu ,có thể điều khiển con người từ xa mọi lúc nọi nơi thông qua tín hiêu não ,ở trung tâm điều khiển bi mật…. tóm lại chỉ vì một mục đích điên cuồng bọn chúng đả và đang biến con người thanh nhửng xác sống vô tri vô giác như những zoombi lay lan lan toả khăp địa càu chi biết nghe theo lệnh và phụcvụ trung thành tuyệt đối để tiến đến mục đích cuối cùng thu tóm năm châu năm giử quả đất trong tay đương đến vinh quang không còn xa sẽ đưa loài người lên dỉnh cao rừng rú của thời đai nguyên thuỷ sống bầy đàn trong sự chăm sóc và giám sát tận tình,không một kẻ nào có thể ra khỏi tầm tay chăn dắt của bọn ác ma ….thời đại đó sắp đến

  ReplyDelete
 15. Nhà nước cộng sản vn là một tổ chức ma fia …. Cựckỳ chặc chẻ từ trên xuống dưới trong mọi tầng lớp trong xã hội …. đén tận từng người dân một …. Một xã hội của loài thú đeo mặt nạ người ….một nhà nước âm binh ma fia cs vn đảng …. Tự do làm chó muôn năm …..tin bất cứ điều gì vào cái xã hội chủ nghĩa thú vật âm binh ma fia cs vn đảng này là tự sát…..TỰ SÁT trong xã hội mà con dân chỉ là một loại công cụ đặt biệt có nghiệm vụ hy sinh tất cả vì lý tưởng và để làm được điều đó ngoài tổ chúc nhà nước đơn thuần để điều hành xã hội nó còn một hệ điều hành dấu mặt thứ hai [ bong ma ] anh em sinh đôi với nó luôn luốn song hành với nhau như hình với bóng để làm những việc mà một xã hội bình thường không thể làm được hiểu đơn giản nó là một tổ chức nằm ngòai vòng kiểm soát của pháp luật không ai dám công nhận sự hiên hửu và chịu trách nhiệm về nó nhưng nhà nước đó luôn luôn dấu mạt đứng đàng sau chỉ đạo và bảo vệ nó mà pháp luật trong nước cũng không bao giờ dám đụng đến nó… NÓ thay mặt nhà cầm quyền điều hành tất cả mọi công dân trong nước bằng luật ma fia người dân một cổ hai tròng sống không còn con đường nào khác phải cam chịu số phận kiếp đời súc vật âm binh ma xó nôlệ cho bọn ác ma những côgái mới lớn kể cả các em sinh viên hoc sinh còn ngồi ghế nhà trường phải dâng hiến tuổi thanh xuân chịu sự sai khiến làm nôlệ tình dục ngoại giao giăng bẫy câu mồi các đối tác kinh tế hay moi móc tin tình báo từ các chính trị gia và du khách đủ mọi thành phần đến đất nước nầy có kẻ vì dính bẩy tình phải chịu sự lợi dụng của bọn nầy trong những mục tiêu chúng nhắm đến hay phải bị buộc gia nhập tổ chức để rồi suốt đời làm con vật cho chúng sai khiến và nhìn bọn trẻ nhan nhãn ngoài đương đầu tóc xanh đỏ xâm mình khắp người hay từ đám đỉ rạt đứng đường đến đám gà móng đỏ lủ ma cô trí thức chúng đều là những con ma xó di động là loại ma cô an ten chúng đang làm nghĩa vụ công dân của một đất nước ma fia còn lớp người trung niên và có tuổi cũng đã qua thời nghĩa vụ chẳng ai dám làm thế nào cho con cháu mai sau thoát được cảnh địa ngục trần gian nầy … còn chế độ này là còn nghĩa vụ ma quỷ ..có lẻ hiện nay quan trọng nhất là nghĩa vụ quôc tế theo lệnh và mưu đồ của quan thầy mafia cs trung cộng trong công cuộc tây tiến từ con ma xó trong nước khi xâm nhập ra các nước trên thế giới chúng là một loại xác sống lây lan trong cộng đồng người hãi ngoại hay đúng hơn là một thứ robot người được điều khiển từ xa với vai diển của đủ mọi thành phần trong xã hội đội quân của chúng ngày càng phát triển mảnh liệt và lớn mạnh trong cộng đồng các quốc gia tự do trên toàn thế giới cảnh giác đặc biệt với loại ma fia này nhất là con em vợ con của cácthành phần chống đối chúng tại hải ngoại là mục tiêu chính trong việc câu mồi lừa đảo bằng mọi thủ đoạn khiến con em quý vị sa vào lỗi lầm hay phạm tội để rồi chúng khống chế gia nhập vào tổ chức của chúng sống chết theo luật ma fia biến họ thành một loại súc vật vô hồn không còn trái tim chỉ biết vâng lệnh của bọn ác ma thủ đoạn chúng thường dùng là nam nữ nhân kế khi lừa được người nào chúng tiếp tục sử dung chính những người đó để tiép tục lừa bẩy kẻ khác.. ngày càng nhân rộng mạng lưới của chúng lên có thể gọi chúng là hoa hồng đen ..bàn tay đen hay là robot người được điều khiển từ xa hành tung của chung rất khó phát hiện dù có theo dõi kỷ càng thế nào đi nữa vì chúng được hổ trợ của công nghệ cao tối mật và cả một hệ thống tổ chức khổng lổ bưng bít bao che hổ trợ cho nhau…. cả thế giới đang bị mắc mưu sa bẩy lọt vào quỷ kế gian manh hiểm độc chúng hãy chung tay lột mặt nạ cái xã hội chủ nghĩa thú vật mang mặt nạ người này ngoài mặt nhân danh kêu gào yêu chuộng hoà bình công lý mà ngấm ngầm mưu đồ đen tối đứng đàng sau hổ trợ và nuôi dưỡng điêu hành và chỉ đạo trong bong tối vì mục tiêu và lý tưởng đại đồng tâm thần hoang tưởng của chúng ….

  ReplyDelete
 16. .Xã hội VN là con đẻ ….một bản sao chính xác của xã hội TQ trong cái xã hội mà người dân chỉ là một thứ công cụ hay là một phương tiện người ta lợi dụng để đat được mục đích cuối cùng con dân được hợp quần trong những tổ chức đen [ BÓNG MA ] trong vòng kềm toả chỉ đạo của một chuyên ngành đặt biệt không ai dám đụng vào kể cả pháp luật được kết thành một khối theo luật ma fia tuyệt đối trung thành với chủ nhân có thể ví cái xã hội đó như một tảng băng mà phần nổi là chính phủ của một nhà nước độc lập với phần chìm là một khối đen khổng lồ bao gồm. các tổ chức hoạt động ngấm ngầm trong bong tối để bảo vệ và giữ vững nhà nước đó cùng với thế lực đen [ bong ma ] của các nước anh em cs tiếp tục con đường giải phóng nhân loại tiến vào thế giới đại đồng … . Vào cuối thế kỷ 20 các nước cs … liên xô và đông âu lần lược bị sụp đổ chỉ còn lại TQ và vài ba nước chư hầu trước sự kiện nguy cơ bị tan rả dây chuyền nên TQ đã ráo riết cùng với bọn chư hầu tay sai phát triển các tổ chức ma fia ra rộng khắp thế giới bằng các con đường di dân kết hôn tỵ nan buôn người v..v … ngấm ngầm cài căm người vào các chức vụ quan trọng trong cơ quan công quyền của các nước hoạt động phi pháp lấy tài chính cho tổ chức hoạt động giăng mồi cài bẩy mua chuộc đủ mọi tầng lớp từ thấp đến cao nhằm thu lượm tin tức trong nội bộ hiện tình của các nước về kinh tế chính trị quân sự phục vụ cho ý đồ thâu tóm thế giới trong một tương lai gần và cuộc chiến ngầm của TQ cùng với đám đàn em chư hầu tay sai đã tỏ ra vô cùng hiệu quả trong kế hoạch và mưu đồ vô cùng sâu hiểm thâm độc với một lực lượng khổng lồ nhũng tổ chức hoạt động trong bóng tối với vô vàn bàn tay đen và hoa hồng đen trung thành tuyệt đối theo luật ma fia đã thực sự hửu dụng đem lại kết quả tuyệt vời trên mọi lĩnh vực với sức mạnh khủng khiếp của các thế lực ĐEN có thể khuynh loát chính tri kinh tế quân sự của một đất nước theo chiều hướng có lợi cho những kẻ dấu mặt đang âm thầm chỉ đạo trong bong tối VÀ NỘI VỤ trong nước bảo đảm chỉ có những thành phần tự do dân chủ cuội được dảng đạo diển dàn dựng cho phép diển kịch để lừa bịp che mắt thế giới… kể cả mọi hoạt động phi phàp buôn lậu mãi dâmv..v.. tất tần tật mọi thứ đều phải theo sự chỉ đạo phân công của KẺ ĐIỀÙ HÀNH đạo diển muốn xã hội yên ổn hay bán yên ổn hay bất cứ xã hội nào dưới hình thức gì miển che mắt được thế giới để chúng dể dàng tạo được vỏ bọc bên ngoài vô hại …thân thiện …yêu hòa bình ghét chiến tranh nhân bản trí đạo nhân hiền nhằm đánh lừa nhân loại khiến họ mất cảnh giác không mảy may nghi ngờ hiểm họa cs để chúng dể dàng ngấm ngầm rúc rỉa ăn luồn ăn sâu làm phân rả hoàn toàn tất cả thế lực thù địch ,… dưới chế độxã hội chủ nghĩa thú vật âm binh ma fia cs vn đang chỉ có những kẻ cam tâm làm súc vật cho chúng sai khiến mới được phép tồn tại để phục vụ chiến đấu không ngừng nghỉ cho lý tưởng và mưu đồ sự nghiệp đại đồng vĩ đại của bọn quan thầy tâm thần hoang tưởng mao mác lê chúng sẳn sang triệt hạ và tiêu diệt cứ ai dân tộc nào dất nước nào đi ngược lại mục tiêu và lý tưởng của bọn chúng không từ một thủ đoạn nham hiểm sâu độc và tàn ác nào chúng một lũ ác quỹ đội lốt người, cả nhân loại nên nhớ rằng CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG CÓ TỰ DO ,CÒN CỘNG SẢN THÌ KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH ,TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT ,NGHE THEO LỜI CỘNG SẢN LÀ TỰ NỘP MÌNH VÀO MIỆNG LANG SÓI CỌP BEO tất cả chúng ta hảy cùng chung tay góp sức cho một thế giới không cộng sản tất cả vì công lý tự do và quyền làm người được thực thi trên trái đất này

  ReplyDelete