Tuesday, January 16, 2018

Thương Nhau Cởi Áo Cho Nhau - TPB QLVNCH

Yêu Nhau Cởi Áo Trao Nhau.
Về Nhà Mẹ Hỏi Qua Cầu Gió Bay !
Vâng ! đó là câu tục ngữ từ xưa ông bà ta để lại để nói lên Tình yêu giữa hai người quá thương nhau nên trao vật kỷ niệm để về sau (Nếu Mộng Không Thành)

Ngày nay câu tục ngữ ấy không đặt vào Tình yêu của ai mà là Tình Thương Huynh Đệ Chi Binh.
Vào ngày 07 tháng 12 năm 2017 trên đường công tác trao quà Giáng Sinh bắt đầu danh số thứ tự TB Lê Quang Tâm binh chủng (Lôi Hổ) Nha Kỹ Thuật QLVNCH cư ngụ tại Diên Khánh & Nha Trang, anh em Thiện Nguyện liên lạc điện thoại anh không bắt máy (vì nổi khổ nên chán đời) Anh em Thiện Nguyện liên lạc tôi giữa lúc đang làm việc, cho biết sẽ bải bỏ công tác TB Lê Quang Tâm (vì không biết nhà) Sau đó đến nhà TB Vỏ Đình Trấp binh chủng Điạ Phương Quân cư ngụ tại Diên Khánh & Nha Trang trao quà anh, anh em Thiện Nguyện cho biết không cầm được nước mắt với cảnh khổ trong nhà không có gì quí giá chỉ thấy tập vé số đang bị ế (vì không ai mua ủng hộ).

Tôi có trực tiếp điện thoại về TB Vỏ Đình Trấp biết nhà TB Lê Quang Tâm sẵn lòng anh em Thiện Nguyện chở TB Võ Đình Trấp trên đọan đường 50 km tìm nhà TB Lê Quang Tâm vì quá khứ 2 người quen nhau trên đường bán vé số nơi vĩa hè Khu Chợ Đầm Nha Trang có nghé nhà TB Tâm một lần.
Khi hai người gặp nhau thân tàn ma dại nổi khổ vẫn hằng lên người bạn mến yêu mà TB Lê Quang Tâm nhìn TB Võ Đình Trấp với chiếc áo rách tả tơi chấp vá không biết bao nhiêu miếng vải khác nhau, TB Lê Quang Tâm tặng người bạn mình chiếc áo thun rằn màu xanh, chiếc áo mới do người bạn đồng đội Nha Kỹ Thuật tại Hoa Kỳ gởi tăng anh làm kỷ niệm, nhưng vì quá thương nhau trong Tình Huynh Đệ cùng một hoàn cảnh thương tật như nhau nên tình thương họ luôn luôn cất giữ trong lòng như ngày tháng bên nhau chiến đấu trên mọi chiến trường.
Tinh Nghĩa Huynh Đệ Chi Binh nơi quê nhà là thế ! Nơi Hải Ngoại chúng ta thì sao ? có được mấy ai nghỉ đến chuyện ngày xưa hay là ngồi nơi họp mặt hội hè để xưng hô thế lực trên chiến trường ?

Hình ảnh TB Lê Quang Tâm ngồi bên trái. TB Võ Đình Trấp ngồi bên phải. Qua Hình ảnh chúng ta thấy thương cảnh khổ anh em TPBVNCH không ?
Nhảy Dù Cố Gắng
Trần Văn Dũng

No comments:

Post a Comment