Sunday, August 25, 2013

Những Việc Làm Đầy Ý Nghĩa / KQ Trung California

NT Bui-Quang-Chính đang cắt tóc cho NT Hoàng-Ngọc-Bào


Gia-Đình KTTV và Bô Lão Không-Quân thăm NT Chu-Trọng-Đễ 
và đến cắt tóc cho NT Hoàng-Ngọc-Bào.

 Sau khi thăm NT Hoàng-Ngọc-Bào, tiếp tục chương trình đi thăm các Bô Laõ KQ đau yếu, gia-đình KTTV và Bô Lão Không-Quân gồm Chị DT Nguyễn Văn Tường, NT Bùi Quang Chính, NT Nguyễn-Cầu và KQ Nhữ Văn Phúc (Trưởng Ban Tổ-chức ngày KTTV và BLKQ hằng năm) vaò chiều ngày 28 tháng 01 năm 2012 đã tới Garden Grove Convalescent Hospital thăm NT Chu-Trọng-Đễ.

Được biết NT Đễ sau thời gian bạo bệnh nay tình trạng sức khoẻ đã khá hơn, tuy nhiên vẫn phaỉ tiếp thức ăn bằng ống vào thẳng bao-tử. Diện mạo NT hồng-hào, trí nhớ hơn NT Bào một cấp,tuy nhiên trước khi chúng tôi ra về NT Đễ đã yêu cầu chúng tôi tự giới-thiệu môt lần nưã chứng tỏ “bộ nhớ” cuả người  cũng đã có vấn-đề, trái laị  khi nhắc tới các bạn thật thân thì lại nhớ được cả họ như khi chúng tôi hoỉ NT có nhớ NT Tri và NT Thân không? NT Đễ trả lời Nguyễn-Quang Tri, Phạm Duy Thân với đầy đủ họ tên đàng hoàng. Được biết NT Chu Trọng Đễ xuất thân từ Khoá 2 Thủ-Đức, tốt nghiệp Hoa-tiêu tại Pháp….

 NT đã từng phuc-vụ tại TTHLKQNT, Bộ Chỉ Huy không Chiến và Chức vụ sau cùng là Chánh Văn Phòng  cho Thiếu Tướng TL Phó KQ Võ-Xuân-Lành.

     Tứ biệt NT Đễ, chúng tôi trực chỉ Family Care để tới cắt tóc cho NT Hoàng-Ngọc-Bào (thể theo lời yêu-cầu cuả Manager Family Care). NT Bùi Quang Chính tay kéo tay lược đã đi những đường kéo tuyệt vời, NT Bào, trái với dự-trù, đã ngồi im, lim dim đôi mắt. Chị Tường tâm sự :” Tôi cứ nghĩ Anh Bào sẽ la lối phản đối vì tôi nghĩ phải có lý-do gì đó nên  Manager mơí nhờ chúng mình, phải không?”.

 Cắt tóc xong, NT Bào nhếch mép cười. Chị Tường tếu:” Đẹp trai quá “

  Chúng tôi đưa Anh vào nhà, từ biệt ra về và hẹn 3 tháng nữa sẽ laị tới cắt tóc cho Anh. Không biết Anh có hiểu không, nhưng Anh gật đầu và đưa tay sờ sau ót!!!!

 Dupont
Chị Tường,KQ Nguyen-Cầu,KQ Buí-Quang-Chính bên giường NT Chu-Trong-Đễ

KQ Như-văn-Phúc đang biếu NT Đễ Báo Lý Tưởng

2 comments:

 1. Subject: Thăm Đaị Trưởng Lão Hoàng Ngọc Bào trước Tết .01/20/2012

  Chiều ngày 28 Tết Nhâm Thìn ,đại-diện cuả Gia-Đình Kỹ-Thuật Tiếp-Vận và Bô Lão KQ và đại-diện cuả Gia-đình Kiểm-Báo KQVNCH đã tới Family Care thăm Đại Niên Trưởng Hoàng-Ngọc-Bào (85 tuổi). Đoàn thăm viếng gồm : Chị ĐT Nguyễn-Văn-Tường, NT Nguyễn-Cầu,NT Buì-Quang-Chính,Trường Ban Tổ-Chức KTTV và BLKQ Nhữ-Văn-Phúc và KQ Kiểm-Báo Tô-văn-Cáp.
  Chúng tôi phải mất nưả tiếng nhắc lại " truyện cũ" để hâm nóng lại trí nhớ cuả NT Bào. Chị Tường ngồi bên cạnh hoỉ NT Bào :" Đố Anh biết ai đây?'. Người hơi nhếch mép cười ,tay run bần-bật (triệu chứng cuả Parkinson): " Cô Tường !"
  Anh Phúc cầm tờ Lý-Tưởng biếu, NT Bào cầm lên ,lấy ngón tay gõ nhẹ lên Logo KQ bên góc trái cuả tờ báo,như muốn noí " Không Quân hả" ? Quay sang NT Cầu,NT Bào gật đầu cười.
  Noí sơ-lược về Đaị Trưởng Lão Hoàng-Ngọc-Bào : NT Baò là bạn rất thân cuả Cố Tr/Tg TLKQ Trần-Văn-Minh . Trong Cuốn " Trong Đục" NT Minh đã viết một truyện ngắn về NT Bào. NT Bào xuất thân từ Binh Chủng Nhẩy Dù vơí cấp bậc Trung-Uý .Được thuyên chuyển sang KQ,NT phuc-vụ taị Đệ Nhất Phi-Đoàn Quan Sát ( Moran-500). NT Bào từng đi du hoc tại Pháp và Mỹ.
  Những chức vụ sau cùng : CHT Hệ Thống Kiểm-Báo( trước NT ĐT Phạm-Duy-Thân), Tuỳ Viên Quân Lực Tại Toà Đại-Sứ VN ở Vương Quốc Lào v...v... Năm 1975, NT Bào bị VC nhốt tù caỉ-tạo.Ra tù, ngươỉ vôị-vã vượt biên và tới bến bờ tự-do và sống không vợ,không con cho tới ngày hôm nay. Môĩ năm chúng tôi đều đi thăm NT Bào ,năm nay chúng tôi thấy sức khoẻ cuả người kém hẳn,tay bắt đầu run nhiều.Năm ngoái khi từ biệt , người còn tiễn chúng tôi ra tận cửa, năm nay người không còn làm được như vậy nưã. Chúng tôi vẫn hưá sẽ tới thăm Anh nhiều hơn năm tới .....

  ReplyDelete
 2. Hoà thân,
  Cám ơn bạn đã có nhã ý với việc làm của Anh Chị Em chúng tôi.Đồng ý với Hoà nếu có nhiều Hội Đoàn cùng làm công việc này thì vui biết mấy.Tôi biết có 1 Hội thường đi thăm các chiến hữu tại các nursing homes đó là Hội Cựu Thiếu Sinh Quân nam Cali. và có thể có nhiều Hội Đoàn khác mà minh không biết .
  Vậy có cho phép tôi được vote cả hai tay cho hình của tôi chụp không ????
  Chúc Hoà và các bạn NKT luôn an mạnh
  KQ Nhữ Văn Phúc

  ReplyDelete