Friday, November 6, 2015

Nguyễn Đức Chính SQTB Khóa 10B72


Gd xin chan thanh cam on TAM LONG VANG cua  DD khoa 10B/72 da danh cho gd  NGUYEN ĐỨC CHINH va phu giup gd trong thoi gian tim kiem hai cot cho toi khi to chuc xong Le an tang Nguyen Đức Chinh moi su tot dep 1 lan nua
GD xin Chan Thanh cam on cac ban Cung khoa 10B/72, khi gd co hinh anh va video .gd se gui cho DD khoa som nhat
Anh minh


Mộ phần của Thiếu Úy Nguyễn Đức Chính mới tìm được và sẽ cải về và làm lễ an táng tại nhà thờ ở Thủ Đức vào ngày 14.11.2015

Gia đình đã tìm kiếm 36 năm qua tưởng rằng Nguyễn Đức Chính vượt trại và qua Campuchia nên gia đình không còn cách nào. Trong dịp đi thăm Chính trên trại tù vào Noel 1977 Chính có tâm sự với anh ruột là Nguyễn Đức Minh là em đã có kế hoạch vượt trại vào Tết năm 1978 và sau đó không còn liên lạc gì nữa.
Hàng năm gia đình vẫn xin lễ và cầu nguyện cho Nguyễn Đức Chính, cách đây 2 tháng anh ruột Nguyễn Đức Minh có gặp người cùng đi tù cải tạo với Chính ở Thủ Đức và cho biết mọi chi tiết.
Trước khi vượt trại Chính có đổi lấy gạo của một gia đình tại xả Phú Vân Tỉnh Bình Phước, sau khi trốn khoảng 10 ngày chính trở về lấy lương thực để đi tiếp nhưng đã bị bắt và bắn chết và ném xác gần cái cổng và không được mang xác về trại, nghe được tin không thể để Chính lạnh lẽo thêm một ngày nào nữa, gia đình đã tập trung đi kiếm và cũng gần nghĩa trang xả Phù Vân ngày nay, gia đình đã tìm kiếm hết khu vực nhưng không xác định được nơi chôn xác của Chính và Chính cũng báo mộng với gia đình là Chính nằm ngay gần cái cổng, gia đình tìm kiếm rất gian nan vì cỏ mọc rất cao, sau khi gia đình tập trung làm cỏ hết khu vực thì phát hiện một cái cổng và sau đó có vào trong làng để hỏi thăm những người lớn tuổi và họ đã chỉ người đã từng đổi gạo lấy gà của Chính lúc trước là người Dân tộc và còn sống trong làng, gia đình tìm gặp và đã nghe kể lại những chi tiết và chỉ ngay chổ chôn xác của Chính.
Ngày 14.11.2015 gia đình lên và cải mộ cho Chính và sẽ làm lễ an táng cho Nguyễn Đức Chính tại 109 đường Tâm Châu, Phường Tâm Phú Quận Thủ Đức .
Gia đình xin chân thành cám ơn đến những tin tức tìm kiếm hài cốt SVSQ Nguyễn Đức Chính Khóa 10B72 SQTB 

Nguyn Đức Chính nguyên Đại Đội Trưởng Khóa Sinh DD103F, Tiểu Đoàn Trương Tấn Bữu, TTHL Quang Trung mùa Hè đỏ lữa 1972
Phạm Hòa tường trình và đính kèm hình ảnh TTHL Quang Trung


Nguyễn Thế Hào người thứ tư bên trái hàng sau cùng, Phạm Hòa hàng đầu bên phải 
cùng Trung Đội 1 DD103F TD Trương Tấn Bữu Quang Trung mùa hè đỏ lữa 1972

 Nguyễn Thế Hào và Phạm Hòa gặp lại sau 40 năm
Cùng Trung Đội với Nguyễn Đức Chính   

4 comments:

 1. RIP Nguyễn Đức Chính. Thành thật chia buồn cùng gia đình và 10 B72. Gần nhà mà không biết. Xin sớm đưa linh hồn bạn về với Chúa.

  ReplyDelete
 2. Cám ơn Anh Hoà tuy bên kia đại dương Anh đã biết, nhưng bên này lại vô tâm quá, mới biết 11/11/2015 và chỉ cầu nguyện thêm cho bạn bè thôi

  ReplyDelete
 3. Thong bao Le an tang
  NGUYEN ĐỨC CHINH
  Thanh Le cu hanh luc. - 16 pm
  Ngay. - 20 - 11 - 2015
  Sinh nam. - 3. -3. -1953
  Mat ngay am lich -5. - 1. - 1978
  Ngay duong lịch -11. - 2. - 1978
  Huong duong. - 25 tuổi
  Sau thanh Le an tang GD THAN MOI khoa 10B /72 va tat ca cac ban .
  O lai dung bua com DOAN TU Voi GD
  GD THAN MOI

  ReplyDelete
 4. Cám ơn các bạn 10B72VN đã đến dự tang lễ, thật ấm cúng vô cùng

  ReplyDelete